Startup game blockchain Việt Nam nhận vốn 7,5 triệu USD

Việt Hưng - 13:54, 12/05/2021

TheLEADERTrước đó vào năm 2019, Sky Mavis đã huy động được 1,5 triệu USD từ quỹ tiền điện tử Hashed (Hàn Quốc), quỹ blockchain Pangea (Thụy Sĩ), ConsenSys (Mỹ) và 500 Startups.

Startup Việt phát hành trò chơi blockchain Sky Mavis - công ty sở hữu trò chơi NFT Axie Infinity cho biết đã huy động được 7,5 triệu USD từ đợt gọi vốn Series A được dẫn đầu bởi Libertus Capital (Anh).

Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn này bao gồm cả những cổ đông hiện tại của Sky Mavis và các nhà đầu tư mới như: BlockTower Capital, Animoca Brands, Backed VC, Coingecko Ventures và một nhóm các nhà đầu tư cá nhân bao gồm tỷ phú người Mỹ Mark Cuban, Alexis Ohanian (nhà đồng sáng lập Reddit) và Kevin Lin (nhà đồng sáng lập Twitch),...

Khoản đầu tư mới sẽ giúp Sky Mavis mở rộng đội ngũ nhân viên của mình, đồng thời quảng bá trò chơi Axie Infinity đến hàng triệu người dùng mới. Startup này cho biết họ đã bắt đầu thuê các nhà phát triển trò chơi truyền thống để hỗ trợ cho quá trình mở rộng quy mô của mình.

Trước đó vào năm 2019, Sky Mavis đã huy động được 1,5 triệu USD từ quỹ tiền điện tử Hashed (Hàn Quốc), quỹ blockchain Pangea (Thụy Sĩ), ConsenSys (Mỹ) và 500 Startups.

Sự khác biệt của Axie Infinity do Sky Mavis phát triển so với game truyền thống là game blockchain có tính phí tập trung do cộng đồng quyết định và nhà phát triển thu lợi nhuận từ phí giao dịch giữa người chơi với nhau. 

Axie Infinity hiện là hệ sinh thái chơi game NFT lớn nhất thế giới, với hơn 41.000 người dùng hoạt động hàng ngày và khoảng 45.000 người nắm giữ Axies. Tựa game này giúp Sky Mavis thu về hơn 15 triệu USD lượng doanh thu NFT hàng tháng và mức định giá hơn 2 tỷ USD.

NFT (Non-Fungible Token) là một tài sản kỹ thuật số được mua và bán trực tuyến và thường được giao dịch bằng tiền điện tử. NFT thường được lưu trữ trên các blockchain. Sky Mavis cho biết tập đoàn đã xây dựng một sidechain được thiết kế riêng trên blockchain của Ethereum để mở rộng mô hình kiếm tiền qua chơi game của Axie Infinity.