Startup giáo dục MindX huy động thành công 3 triệu USD

Việt Hưng - 11:22, 16/11/2021

TheLEADERMindX hiện có 13 trung tâm và đã đào tạo hơn 25.000 học viên, mang tới cơ hội việc làm cho các học viên tại các công ty công nghệ Việt Nam, Singapore và nhiều quốc gia khác

MindX - startup lĩnh vực công nghệ giáo dục vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD, được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư Wavemaker Partners, cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và quỹ Beacon Fund.

Nguồn vốn mới được MindX sử dụng để xây dựng phần mềm ứng dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) nhằm giúp học sinh tìm được công việc phù hợp nhất và có hỗ trợ học trước, trả phí sau. Bên cạnh đó, MindX sẽ tiếp tục tạo ra nhiều nội dung học hấp dẫn hơn, mở rộng mạng lưới đối tác tuyển dụng tại Singapore, Nhật Bản và Mỹ.

MindX hiện cung cấp khóa học về lập trình máy tính toàn diện cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với lộ trình kéo dài 5 - 10 năm.

Startup cũng cung cấp lộ trình phát triển cho sinh viên và người đi làm, giúp học viên có cơ hội làm tại các công ty công nghệ ở Việt Nam, Singapore và các quốc gia khác. MindX hiện có 13 trung tâm và đã đào tạo hơn 25.000 học viên.

Các môn học MindX bao gồm lập trình ứng dụng: website, di động, trò chơi, các môn về khoa học dữ liệu, thiết kế UI/UX và trí tuệ nhân tạo.

Học viên được lựa chọn các khóa học ngắn hạn để nhập môn, hoặc lựa chọn các lộ trình dài được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp. Học viên có thể lựa chọn hình thức học trước, trả học phí sau, khi tìm được công việc với mức thu nhập mong muốn.

"Chúng tôi kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, để họ tham gia vào quá trình giảng dạy, xây dựng dự án của học sinh, đánh giá, và tuyển dụng trực tiếp ngay khi tốt nghiệp. Hằng năm, các em đều được tham gia các chương trình thực tập thực tế, đưa sản phẩm đến người dùng thật", nhà đồng sáng lập MindX - Hà Nguyễn nói.

Startup giáo dục MindX huy động thành công 3 triệu USD
Startup giáo dục MindX huy động thành công 3 triệu USD

Được thành lập vào 2015, MindX là câu trả lời cho chính những vấn đề của thế hệ những người sáng lập. Tùng Nguyễn, Hà Nguyễn, và Huy Nguyễn đều sinh ra trong những gia đình không có điều kiện và không được tiếp cận với công nghệ từ sớm.

Sau khi lên Đại học, họ đều bị mất phương hướng, thậm chí bỏ ngành học và trăn trở đi tìm con đường nghề nghiệp cho mình. Nhờ tự tìm tòi về công nghệ, bộ ba đã tìm được những cơ hội học tập mới cũng như có được việc làm tốt trong lĩnh vực công nghệ ở nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ trước khi khởi nghiệp.

Tùng Nguyễn, nhà đồng sáng lập và CEO của MindX chia sẻ: "Khi 24 tuổi, tôi làm việc trong một công ty phần mềm tại Đức, bạn đồng nghiệp của tôi đã có hơn tôi 12 năm kinh nghiệm với kỹ năng thực sự vượt trội, bởi bạn học Lập trình từ những năm cấp 2. Còn khi sang California, Mỹ, tôi thấy ai cũng có kỹ năng Lập trình, kể cả chuyên gia Tài chính hay Kinh tế. Họ đều đang xây dựng một sản phẩm công nghệ nào đó và cùng nhau tạo ra những công ty mới. Tôi chợt nhận ra, đây là điều mà Việt Nam nhất định phải làm được. Chúng ta không thể để lỡ cơ hội trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này."

Đã có nhiều học viên tốt nghiệp MindX hiện đang làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Shopee, Amazon với mức lương 6.000 - 15.000 USD/tháng.

Các học sinh cấp hai, cấp ba sau khi học tập tại MindX cũng đã có trong tay danh sách giải thưởng về công nghệ trong nước, quốc tế cũng như các học bổng du học đến các trường top đầu tại Mỹ, Anh, Singapore…

Đội ngũ sáng lập và vận hành MindX tin rằng, các bạn trẻ Việt Nam có đủ tố chất để trở thành những nhân sự hàng đầu trong ngành công nghệ, đó là sự thông minh, chăm chỉ, và cầu tiến.

Tuy nhiên, nguồn lực này cần có định hướng trau dồi từ sớm, tiếp cận một cách có bài bản, mang tính thực tế cao, rèn luyện kỹ năng mềm toàn diện hơn, đồng thời, được tiếp cận với những cơ hội tốt trên toàn cầu.