Startup giáo dục Prep tiếp tục thu hút 7 triệu USD

Hoàng An - 17:48, 05/05/2024

TheLEADERVừa qua, ngày 3/4, startup giáo dục Prep chuyên về học ngôn ngữ và luyện thi của Việt Nam đã huy động thành công 7 triệu USD trong vòng tài trợ Series A.

Startup giáo dục Prep tiếp tục thu hút 7 triệu USD
Startup giáo dục Prep của Việt Nam thu hút 7 triệu USD vòng gọi vốn Series A.

Sự tiếp tục tham gia của các nhà đầu tư ở vòng hạt giống như Northstar Ventures và Cercano Management Asia trong vòng cấp vốn mới này cho thấy sự hỗ trợ liên tục cho các nỗ lực mở rộng và tăng trưởng của Công ty. 

Ngoài ra, một số nhà đầu tư mới tham gia vòng tài trợ này còn có East Ventures, Touchstone Partners và Saison Capital và công ty liên doanh của Credit Saison - một công ty tài chính Nhật Bản.

Sau vòng gọi vốn hạt giống cung cấp những nguồn tài chính ban đầu để phát triển ý tưởng, xây dựng sản phẩm hoặc dịch vụ, và thử nghiệm thị trường cho doanh nghiệp trong thời kỳ sơ khai, vòng gọi vốn series A là giai đoạn doanh nghiệp sẽ chào bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư bên ngoài để thu vốn và phát triển hoạt động kinh doanh.

Với số vốn này, Prep có kế hoạch dùng để mở rộng đội ngũ, nâng cao công cụ học tập, cung cấp thêm các loại sản phẩm mới và mở rộng hoạt động theo vị trí địa lý. Công ty đặt mục tiêu mang lại trải nghiệm học tập mang tính chất cá nhân hóa cao hơn cho người dùng trong khi vẫn duy trì lợi nhuận của doanh nghiệp.

Theo ông Tú Phạm, Giám đốc điều hành của Prep, tầm nhìn của Công ty là cung cấp cho mỗi người học một giáo viên và cố vấn riêng tận tâm để hỗ trợ họ đạt được các mục tiêu học tập.

Mặc dù chỉ mới thành lập được bốn năm, với các công nghệ AI độc quyền như các Phòng viết ảo và Phòng nói ảo cung cấp các giải pháp giáo dục hiệu quả về mặt chi phí, cho phép Prep mở rộng nhanh chóng và thu hút được hàng trăm nghìn người dùng,

Theo ông Tú, với mô hình học phí phải chăng, dịch vụ của Prep không chỉ dễ dàng tiếp cận đối với học sinh ở các thành phố lớn mà còn giúp tăng cường khả năng tiếp cận tri thức của học sinh ở các thị trấn và thành phố cấp hai và cấp ba. Và kết quả của lần gọi vốn này là một cột mốc quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của Prep.

Năm 2020, Prep ra đời với vai trò là một nền tảng luyện thi và học ngôn ngữ trực tuyến nhằm mục đích giúp người học ở mọi lứa tuổi phát huy hết tiềm năng của mình. Tích hợp trí tuệ nhân tạo vào hoạt động, nền tảng giáo dục này cung cấp các nội dung học tập tăng cường tính tương tác của người học, các không gian ảo để người học nhập vai và các kế hoạch học tập theo hướng cá nhân hóa.

Tại vòng gọi vốn, ông Melvin Hade, Giám đốc điều hành của Northstar Ventures, nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng cao của tiếng Anh trong giáo dục đại học và lực lượng lao động ở Việt Nam. Ngoài ra, ông Hade cũng bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của Prep trong việc đột phá thị trường luyện thi ngôn ngữ ở Việt Nam và mở rộng dịch vụ sang các ngôn ngữ và quốc gia khác trong khu vực.

Mô hình ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao khả năng ngôn ngữ và luyện thi chuẩn hóa của Prep đã nhận được nhiều lời khen từ các nhà đầu tư. Ông MJ Yu, Giám đốc điều hành của Cercano Management Asia, nhấn mạnh và ủng hộ mục tiêu của Prep đó là làm cho nền giáo dục chất lượng trở nên dễ dàng tiếp cận hơn đối với người học thông qua công nghệ.

Bà Tú Ngô, nhà đồng sáng lập và là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Giáo dục Yola đồng thời là đối tác chung của Touchstone Partners, bày tỏ niềm vinh dự được hợp tác sớm với Prep và nhắc lại kế hoạch của hai bên trong việc hoàn thành sứ mệnh của Công ty là cung cấp nền giáo dục cá nhân hóa cho tất cả học sinh, bất kể những học sinh này có hoàn cảnh xuất thân ra sao.

Tương tự, ông Wesley Tay, Giám đốc East Ventures bày tỏ sự tin tưởng vào vai trò của Prep trong việc tăng cường mức độ tiếp cận tri thức và kỹ năng của các nhân tài Việt Nam và Đông Nam Á.

Trong khi đó, lớn lên ở Trung Quốc và học tiếng Anh để du học, với kinh nghiệm trực tiếp của bản thân về quy mô của thị trường luyện thi, ông Ziheng Li, Phó Chủ tịch Saison Capital, nhấn mạnh sự phát triển không ngừng của thị trường giáo dục trực tuyến và bày tỏ niềm tự hào khi hỗ trợ Prep với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường.