Startup Hiip nhận vốn giữa Covid-19

Việt Hưng - 10:47, 27/07/2020

TheLEADERDù mới ra đời hơn 3 năm, Hiip - startup influencer marketing của Việt Nam đã trở thành nền tảng hàng đầu ở Đông Nam Á với hơn 10.000 KOLs góp mặt.

Hiip sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền để giúp nhãn hàng và nhà quảng cáo tìm kiếm, kết nối và hợp tác với đúng người ảnh hưởng trên mạng xã hội ở quy mô lớn. Hiip hiện hợp tác với hơn 500 thương hiệu và hơn 10.000 influencers kể từ lúc thành lập với tỉ lệ khách hàng trung thành cao nhất.

Với sự bùng nổ của internet và mạng xã hội, nhiều người tiêu dùng hiện nay dựa vào lời khuyên, giới thiệu của những chuyên gia hay người mà họ tin tưởng để mua hàng.

Theo một báo cáo phát hành năm 2018 của Nielsen Việt Nam, thế hệ Z (những người sinh ra từ nửa sau những năm 1990 đến 2000) có ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định mua sắm trong gia đình. Họ cũng là thế hệ người tiêu dùng tương lai khi chiếm đến 1/5 lực lượng lao động trong nước với khoảng 15 triệu người vào năm 2025.

Báo cáo "Việt Nam mobile Marketing và Game 2019" của Appota cũng chỉ ra 53% thế hệ Z sẵn sàng tắt quảng cáo ngay khi chúng xuất hiện. Tuy nhiên, những người trẻ này lại rất thích đọc những "review" từ các KOLs - những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực cụ thể. Đây chính là cơ hội cho những nền tảng kết nối người có ảnh hưởng với các nhãn hàng như Hiip phát triển.

Hiip mới đây thông báo đã nhận đầu tư từ Quỹ cơ hội đặc biệt Vulpes. Chi tiết khoản đầu tư không được tiết lộ. Lần gọi vốn này nhằm tận dụng các cơ hội M&A tiềm năng có thể phát sinh do Covid-19.

Được thành lập bởi Công ty quản lý quỹ Vulpes, Quỹ Cơ hội Đặc biệt Vulpes đầu tư vào các công ty tăng trưởng nhanh, nhằm tận dụng cơ hội trong thời điểm dịch Covid-19 khi những công ty này đối mặt với thách thức gọi vốn.

Startup Hiip nhận vốn giữa Covid-19
Startup Hiip nhận vốn giữa Covid-19

Ông Field Pickering, Đối tác Quản lý của Quỹ Cơ hội Đặc biệt Vulpes chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp influencer marketing ở Đông Nam Á và tin rằng Hiip có thể tăng trưởng mạnh mẽ khi mở rộng hoạt động trên khắp khu vực Đông Nam Á".

Theo công bố của đơn vị này, doanh số thu về hiện gấp đôi mỗi sáu tháng. Phi Nguyễn - nhà sáng lập và CEO của Hiip khẳng định: "Tầm nhìn của chúng tôi kể từ ngày đầu thành lập là trở thành nền tảng influencer dẫn đầu tại Đông Nam Á".

Hồi tháng 3/2019, Hiip được vốn rót triệu USD từ quỹ đầu tư của Thái Lan Vnet Capital khi đặt dấu ấn trên hai thị trường Việt Nam và Thái Lan. Đến tháng 4/2019, Hiip đặt chân sang Indonesia bằng thương vụ mua lại BP Network - mạng lưới influencer nữ giới lớn nhất nước này.

Cũng trong năm 2019, Hiip mở rộng hoạt động sang Indonesia thông qua thương vụ mua lại BP Network, mạng lưới influencer nữ giới lớn nhất nước này. Với thương vụ mua lại BP Network, Hiip trở thành một trong những nền tảng KOL (Key Opinion Leader - người có ảnh hưởng) lớn nhất Đông Nam Á.

BP Network là công ty có thâm niên hơn 2 năm hoạt động trong mạng lưới influencer ở Indonesia. Shintaries Nijerinda, đồng sáng lập kiêm CEO của BP Network cho biết sau khi sáp nhập, công ty sẽ đổi tên thương hiệu thành Hiip Indonesia.