Startup mua bán xe máy cũ nhận vốn 5,5 triệu USD

Việt Hưng - 13:56, 24/08/2020

TheLEADERHiện tại, có hơn 600 đại lý, đối tác bán xe máy với nguồn cung hàng nghìn xe đăng bán mỗi năm của Okxe trên toàn quốc.

Nền tảng thương mại điện tử mua bán xe máy Okxe Việt Nam vừa huy động thành công 5,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cụ thể, Okxe Việt Nam nhận được sự quan tâm từ 6 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, trong đó nổi bật là 2 cái tên: IMM Investment Corp và KB Investment.

Đáng nói là vòng huy động vốn của Okxe Việt Nam diễn ra ngay giữa tâm điểm của mùa dịch Covid-19, khi mọi hoạt động kinh tế thương mại chịu tác động nặng nề.

Được biết, startup này sẽ sử dụng nguồn vốn để mở rộng thị trường, tối ưu hoá sản phẩm và công tác vận hành. Một phần của khoản đầu tư sẽ được sử dụng để tiếp tục nâng cao nhận thức người dùng về phương thức mua bán xe thông qua nền tảng số.

Startup mua bán xe máy cũ nhận vốn 5,5 triệu USD
Startup mua bán xe máy cũ nhận vốn 5,5 triệu USD

Ra mắt lần đầu vào năm 2018, Okxe là nền tảng mua bán xe máy đầu tiên dành cho thị trường xe máy cũ tại Việt Nam. Đây cũng là ứng dụng đầu tiên áp dụng xu hướng công nghệ AI & Big Data nhằm mang lại một môi trường mua bán an toàn và uy tín cho cả người mua lẫn người bán.

Ông Kim Woo Seok, CEO Okxe Việt Nam chia sẻ, lần đầu tiên khi tới Việt Nam, ông thấy rằng ở Việt Nam lượng xe máy rất nhiều, và thống kê được có khoảng hơn 45 triệu xe máy đang được lưu thông, một gia đình sẽ sở hữu ít nhất 2 chiếc xe máy.

Tuy nhiên, vị CEO nhận thấy còn có nhiều vấn đề trong thị trường xe máy cũ tại Việt Nam như chất lượng không tốt, khó tự mình kiểm tra xe, phải mất phí hoa hồng và ít khi có trả góp cho xe máy cũ.

Từ thực tế này, ông Kim Woo Seok đã xây dựng một nền tảng giao dịch mà ở đó công nghệ sẽ giúp dễ dàng tìm kiếm, trao đổi, kiểm tra và mua bán xe máy dễ dàng hơn, cũng giúp cho thị trường ổn định hơn, và Okxe ra đời.

Được biết, Okxe hiện đã hợp tác cùng Shinhan Finance nhằm hỗ trợ người mua thanh toán trực tuyến và trả góp với dịch vụ của Shinhan Finance.

Với dịch vụ này của Okxe, khách hàng sẽ không cần thanh toán trước bất kỳ chi phí nào như các khoản vay mua hàng trả góp thông thường khác.

Khoản tiền mua xe sau đó sẽ được người dùng thanh toán sau với Shinhan Finance bằng nhiều hình thức thanh toán trực tuyến, qua Internet Banking hoặc ví điện tử. Người dùng cũng không cần thế chấp xe vừa mua hay tài sản khác với phương thức này.

Hiện tại, có hơn 600 đại lý, đối tác bán xe máy với nguồn cung hàng nghìn xe đăng bán mỗi năm của Okxe trên toàn quốc.