Startup Newee nhận vốn từ vườn ươm Viet Lotus

Việt Hưng - 15:40, 22/03/2022

TheLEADERÔng Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viet Lotus đánh giá, mặc dù mô hình kinh doanh của Newee không mới song đơn vị này đánh giá cao giá trị mà startup này có được đến từ đội ngũ.

Newee - nền tảng phát triển các nhà bán hàng thương mại điện tử và mạng xã hội nhắm đến các lợi thế như chiết khấu cao, đảm bảo chất lượng hàng hóa tại nguồn… vừa được đầu tư bởi Viet Lotus - một vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp.

Viet Lotus ra đời ngày 30/12/2020 được quản lý và vận hành bởi Công ty cổ phần Viet Lotus (VLC) và do Tập đoàn Giáo dục Văn Lang (VLG), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO), Công ty cổ phần Chứng khoán Quân đội (MBS), Công ty cổ phần Cervello cùng nhiều chuyên gia kinh tế, chuyên gia công nghệ uy tín thành lập.

Hội đồng quản trị công ty này đang có 5 thành viên gồm ông Vũ Viết Ngoạn - cựu Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia, ông Phạm Văn Tài - Tổng giám đốc Thaco, ông Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Capella Holdings, ông Vũ Duy Thức - nhà sáng lập OhmniLabs và ông Vũ Thành Trung - Phó Chủ tịch MBS. 

Viet Lotus cung cấp các dịch vụ vườm ươm tăng tốc khởi nghiệp; đổi mới sáng tạo mở cho doanh nghiệp; tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số và đào tạo chuyển đổi số.

Startup Newee nhận vốn từ vườn ươm Viet Lotus
Startup Newee nhận vốn từ vườn ươm Viet Lotus

Đại diện Viet Lotus không tiết lộ giá trị khoản đầu tư nhưng cho biết sẽ có rất nhiều hỗ trợ cho Newee như miễn phí một năm sử dụng văn phòng, thực hiện ươm tạo và tăng tốc trong ba tháng với các chương trình huấn luyện, đào tạo trực tiếp của các chủ doanh nghiệp đã thành công để hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh và kết nối các nhà đầu tư để gọi vốn…

Được thành lập vào cuối năm 2020, Newee là nền tảng phát triển bán hàng online thông qua thương mại điện tử và mạng xã hội, giúp thúc đẩy thu nhập một cách vượt trội nhờ chính sách chiết khấu hấp dẫn, đảm bảo uy tín cho người bán hàng vì chất lượng hàng hóa, đóng gói được kiểm soát kỹ lưỡng tại kho xử lý trung tâm.

Newee cho phép nhà bán hàng online lựa chọn sản phẩm muốn kinh doanh, kiểm soát doanh thu, chiết khấu và theo dõi đơn hàng một cách hiệu quả ngay trong một ứng dụng. Ứng dụng còn hỗ trợ trong việc phát triển kinh doanh thông qua các gói hợp tác hấp dẫn.

Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viet Lotus đánh giá, mặc dù mô hình kinh doanh của Newee không mới song đơn vị này đánh giá cao giá trị mà startup này có được đến từ đội ngũ.

"Đây là đội ngũ có khát vọng, quyết tâm chinh phục thách thức và họ luôn mang tâm thế của người đồng hành, sẵn sàng lắng nghe học hỏi. Đây là điều đáng quý, mà không chỉ người khởi nghiệp cần đến", ông Ngoạn nói về quyết định đầu tư vào Newee.