Startup phân phối thuốc BuyMed nhận vốn 500.000 USD

Việt Hưng - 17:22, 27/09/2019

TheLEADERThành lập năm 2018, BuyMed ra đời với mục tiêu cung cấp ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của ngành y tế. Cổng điện tử thuocsi.vn của startup này hiện phân phối cho hơn 2.000 nhà thuốc và phòng khám trên khắp Việt Nam.

Startup BuyMed của Việt Nam chuyên về lĩnh vực phân phối dược phẩm trực tuyến (thuocsi.vn) vừa nhận vốn 500.000 USD vòng hạt giống từ quỹ đầu tư Singapore Cocoon Capital và quỹ trong nước VietCapital Ventures.

Cocoon Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực sức khỏe, tài chính, công nghệ. Còn VietCapital Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, chuyên đầu tư vào giai đoạn đầu của các startup.

Với việc nhận vốn vòng hạt giống, BuyMed lên kế hoạch phát triển hệ thống logistics phân phối thuốc khắp cả nước, giúp việc giao nhận dược phẩm trở nên hiệu quả hơn, ngay cả các trung tâm y tế tại các làng hẻo lánh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, BuyMed cũng đang tìm cách bổ sung các ngành dọc khác bao gồm: phân phối mỹ phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trên cùng một nền tảng.

Peter Nguyễn - CEO & nhà đồng sáng lập BuyMed nhận định, thị trường chăm sóc sức khoẻ tại Đông Nam Á nói chung đang bị phân mảnh. 80% các cửa hàng thuốc hiện nay vẫn đang mua từ các đơn vị không có giấy phép. Điều này làm tăng nguy cơ hàng giả và bán sai đơn thuốc.

"Chưa kể, chúng tôi nhận thấy phương thức bán và phân phối thuốc hiện tại tốn khá nhiều thời gian, trung bình dược sĩ dành cả một ngày mỗi tuần để lên đơn hàng và đặt thuốc từ nhà cung cấp. Thuocsi.vn sẽ giúp giảm thời gian này chỉ còn vài phút", CEO Peter Nguyễn nói.

Thành lập năm 2018, BuyMed ra đời với mục tiêu cung cấp ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của ngành y tế. Cổng điện tử thuocsi.vn của startup này hiện phân phối cho hơn 2.000 nhà thuốc và phòng khám trên khắp Việt Nam.

Thông qua BuyMed, các bác sĩ có thể tra cứu nhanh thành phần, công dụng, giá thuốc và đặt thuốc nhanh chóng. Dù là người dùng, hay y sĩ và nhà thuốc chỉ cần đăng ký tài khoản, mua thuốc trực tiếp trên web và thanh toán.

Đơn hàng sẽ được giao trong ngày. Thuocsi.vn hoạt động theo hình thức B2B, kết nối các nhà phân phối thuốc có uy tín được cấp phép. BuyMed cho biết họ có hơn 100 đối tác trong ngành sản xuất và phân phối thuốc.