Startup phòng khám Med247 nhận vốn từ quỹ Singapore

Việt Hưng - 15:18, 20/09/2019

TheLEADERStartup Med247 hoạt động theo mô hình O2O (online to offline), hiện tại đang vận hành phòng khám riêng và tích hợp các công nghệ giúp bệnh nhân kiểm soát hồ sơ y tế, đặt lịch hiện với bác sĩ và nhận tư vấn sức khoẻ một cách dễ dàng.

Quỹ KK Fund của Singapore công bố đầu tư vào startup phòng khám, chăm sóc sức khoẻ của Việt Nam là Med247, với sự tham gia của Giáo sư Jin Hian Goh, một cựu nhân sự cao cấp của Parkway Healthcare Group (Singapore).

Không tiết lộ con số cụ thể, CEO Med247 - ông Trương Vũ Tuấn chỉ chia sẻ nguồn vốn này sẽ dành đầu tư mở rộng quy mô Med247 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM, đồng thời hoàn thiện hệ thống quản lý chuỗi phòng khám của công ty. Song song đó, đẩy mạnh đào tạo đội ngũ chuyên môn, hướng đến chuẩn hóa tất cả các quy trình hoạt động hiện tại.

Startup Med247 hoạt động theo mô hình O2O (online to offline), hiện tại đang vận hành phòng khám riêng và tích hợp các công nghệ giúp bệnh nhân kiểm soát hồ sơ y tế, đặt lịch hiện với bác sĩ và nhận tư vấn sức khoẻ một cách dễ dàng.

Ông Trương Vũ Tuấn cùng thành lập Med247 với bác sĩ Nguyễn Phong, người có lợi thế nhờ mạng lưới bác sĩ rộng lớn và được rất nhiều phụ huynh trẻ nhỏ theo dõi.

"Ngành y tế ở Việt Nam đang đi theo hướng khá truyền thống khi đặt bệnh viện và bác sĩ vào trung tâm. Chúng tôi muốn tái định hình nó bằng cách đặt bệnh nhân vào trung tâm, giúp họ hiểu rõ tình trạng sức khoẻ và nhận được các dịch vụ hiệu quả, kịp thời", ông Vũ Tuấn Trường nói.

"Med247 là một trong rất ít startup ở giai đoạn chuẩn bị ra mắt (pre-launch) KK Fund thực hiện đầu tư. Bắt đầu như một dự án ngoại tuyến và sau đó tiếp nhận bệnh nhân trực tuyến có nhiều ý nghĩa và hiệu quả trong ngành này. Chúng tôi sẽ chứng minh giả thuyết nói trên", Koichi Saito, thành viên sáng lập KK Fund chia sẻ về khoản đầu tư.

Chi tiêu cho hoạt động chăm sóc sức khoẻ ở Việt Nam ước đạt 20 tỉ USD vào năm 2020, tăng nhanh từ con số 16,1 tỉ USD của năm 2017, theo một báo cáo của KPMG. Dù vậy, Việt Nam mới chỉ có 72 bác sĩ trên 100.000 dân. Con số này của Singapore là 230 người, theo dữ liệu từ WorldBank.

"Mặc dù công nghệ và điều trị y tế ở Nhật Bản được xếp vàp hàng đứng đầu thế giới nhưng điều ngạc nhiên là cách thực hành của bác sĩ vẫn khá truyền thống và chưa chuyển đổi số hoá, đi sau rất nhiều so với Trung Quốc và Mỹ. Tôi nhận thấy vấn đề tương tự tại Việt Nam và còn nhiều dư địa để cải thiện về số hoá", ông Saito nói thêm.

Med247 là khoản đầu tư thứ hai tại Việt Nam của KK Fund. Trước đó, quỹ này rót 710.000 USD vào startup tuyển dụng Jobhop hồi cuối năm 2018.