Startup thương mại điện tử EI Industrial nhận vốn 670.000 USD

Việt Hưng - 10:25, 18/10/2021

TheLEADEREI Industrial hiện đang phục vụ hơn 500 khách hàng tại Việt Nam, phần lớn là doanh nghiệp sản xuất, cung cấp cho thị trường B2B.

EI Industrial, nền tảng thương mại điện tử B2B tập trung vào công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, vừa công bố vòng gọi vốn hạt giống trị giá 670.000 USD do công ty đầu tư mạo hiểm Cocoon Capital, dẫn đầu với sự tham gia của Beenext.

Ra mắt vào năm 2020, EI Industrial đặt mục tiêu tăng tốc mua sắm trực tuyến tại Việt Nam. Nền tảng cung cấp thị trường B2B cho phép người mua trực tiếp tìm nguồn sản phẩm trực tuyến trong hơn 20 danh mục như dụng cụ điện và hóa chất công nghiệp từ nhiều nhà cung cấp, qua đó giúp người mua tìm được ưu đãi tốt nhất hiện có.

Số tiền đầu tư này sẽ được công ty sử dụng để đầu tư nhằm xây dựng một nền tảng công nghệ nhanh hơn và thân thiện với người dùng hơn. Bên cạnh đó, EI Industrial sẽ mở rộng đội ngũ bán hàng, marketing và công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng.

Nền tảng sử dụng miễn phí cho tất cả các nhà bán hàng, cho phép số hóa và tối đa hóa khả năng tiếp cận khách hàng trên khắp Việt Nam. EI Industrial cũng đảm bảo có một lộ trình giao hàng và thanh toán thích hợp cho cả hai bên.

Startup này hiện đang phục vụ hơn 500 khách hàng tại Việt Nam, phần lớn là doanh nghiệp sản xuất lớn bao gồm công ty toàn cầu như Esquel Group, Heineken, Toshiba, Olam, Aqua, Oishi, Wahl và Central Group. Công ty cũng làm việc với hơn 300 nhà bán bao gồm Schneider Electric, Bosch, Honeywell và 3M.

Startup thương mại điện tử EI Industrial nhận vốn 670.000 USD
Startup thương mại điện tử EI Industrial nhận vốn 670.000 USD

"Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới những năm gần đây và các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ là trụ cột của nền kinh tế. Tôi và các đồng sáng lập đã thành lập EI Industrial để hiện thực hóa ước mơ giúp phát triển ngành công nghiệp cốt lõi của Việt Nam thông qua công nghệ.

EI Industrial nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp và các nhà bán hàng cải thiện năng suất cũng như tỷ suất lợi nhuận của họ", Anthony Hồ Phi Ân, nhà sáng lập và CEO EI Industrial cho biết.

Thị trường thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, đạt 13,2 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 43% vào năm 2025.

Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến chuỗi cung ứng toàn cầu và thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong cách các doanh nghiệp mua sắm hàng hóa. 98% công ty là doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhu cầu ngày càng tăng trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu của họ.

Hiện El Industrial cũng đang tiếp nhận và mở gian hàng cho hàng trăm nhà bán mới với 20 ngành hàng hiện hữu với mục tiêu đạt số lượng sản phẩm (SKUs) trên 1 triệu vào cuối năm 2021.