Startup WeFit kết nối phòng tập gym, yoga tuyên bố phá sản

Việt Hưng - 11:38, 11/05/2020

TheLEADERDo không còn có thể duy trì hoạt động kinh doanh và sản phẩm của mình, WeWow buộc phải dừng hoạt động tất cả các sản phẩm từ 8h00 ngày 11/5/2020.

Theo thông báo gửi đến khách hàng, WeWow (tiền thân là ứng dụng WeFit) cho biết sau những khủng hoảng gặp phải từ đầu năm 2020 đã gặp phải những khó khăn về tình hình kinh doanh và tài chính do dịch bệnh Covid-19, vốn hoạt động đã cạn kiệt hoàn toàn. 

Do đó, công ty không còn có thể duy trì hoạt động kinh doanh và sản phẩm của mình, WeWow buộc phải dừng hoạt động tất cả các sản phẩm (WeFit/WeFit Point/WeFit Pago/WeJoy) từ 8h00 ngày 11/5/2020.

"Chúng tôi đã chính thức nộp Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần công nghệ Onaclover tại Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội theo các quy định của pháp luật", đại diện Wewow cho biết.

Về các gói dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng đã đăng kí trước đó, phía Wewow cũng đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ 3 để có được một phương án giúp khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ dù cho WeWow không hoạt động.

Đầu tháng 2 năm nay, Công ty Cổ phần Công nghệ Onaclover, đơn vị chủ quản của Ứng dụng tập luyện và làm đẹp WeWow (tiền thân là ứng dụng WeFit) từng đưa ra công bố thay đổi chức danh Tổng Giám đốc.

Cụ thể, ông Khôi Nguyễn - Nhà sáng lập WeFit từng lọt danh sách "30 Under 30" do Forbes Việt Nam bình chọn đã nhường lại ghế CEO cho ông Nguyễn Hải Đăng (trước đây là Phó Tổng giám đốc) từ ngày 2/2/2020.

Thành lập từ cuối năm 2016, WeFit là một nền tảng ứng dụng di động, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản tại hơn 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP. HCM.

Thông qua ứng dụng của WeFit, người dùng có thể tìm kiếm và đặt lịch tại những phòng tập thể dục thể thao và các dịch vụ làm đẹp gần nhất và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, các đối tác là phòng tập và dịch vụ làm đẹp cũng có thể tối ưu được chi phí vận hành của mình và gia tăng lợi nhuận thông qua lượng truy cập tới từ WeFit.

Tính đến hết năm 2019, WeFit đã liên kết với hơn 1.000 phòng tập, spa và salon tại Hà Nội và TP.HCM, được tải xuống 500.000 thiết bị di động, và đã phục vụ 1.200.000 lượt đặt lịch mỗi năm.

Gần đây nhất, vào tháng 1/2019, WeFit gọi vốn thành công 1 triệu USD cho vòng đầu tư pre-series A từ quỹ CyberAgent Capital, một quỹ đầu tư của Hàn Quốc và một vài nhà đầu tư thiên thần khác. Trước đó, WeFit cũng đã từng được các quỹ đầu tư ESP Capital, VIISA rót vốn năm 2017.