Startup y tế Medici nhận vốn tiến vào lĩnh vực bảo hiểm

Việt Hưng - 09:56, 29/08/2021

TheLEADERMedici hiện cũng đang hợp tác với hơn 50 phòng khám và bệnh viện tại Việt Nam nhằm cung cấp các dịch vụ khám sức khoẻ cho người dùng.

Medici - một startup phát triển nền tảng chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam vừa nhận vốn vòng Seed từ Insignia Ventures. Mặc dù số tiền không được công bố, nhưng việc gọi vốn thành công giữa đại dịch Covid-19 đã cho thấy tiềm năng của startup này.

Medici là một nền tảng cung cấp giải pháp dịch vụ y tế từ xa (telemedicine) với một mạng lưới các bác sỹ tham gia.

Medici hiện cũng đang hợp tác với hơn 50 phòng khám và bệnh viện tại Việt Nam nhằm cung cấp các dịch vụ khám sức khoẻ cho người dùng. Startup này có mặt trên 30 tỉnh và thành với hơn 100.000 hồ sơ y tế điện tử trên nền tảng.

Báo cáo của Medici cho thấy startup đang tăng trưởng 100% doanh thu mỗi quý và tăng trưởng 20% người dùng hàng tháng.

Startup y tế Medici nhận vốn tiến vào lĩnh vực bảo hiểm
Startup y tế Medici nhận vốn tiến vào lĩnh vực bảo hiểm

Được biết, khoản đầu tư mới sẽ giúp Medici đặt chân vào thị trường bảo hiểm. Khi trước đó startup này đã nhận giấy phép hoạt động môi giới bảo hiểm trong 50 năm. Điều này cho phép Medici môi giới nhiều loại hình bảo hiểm, gồm bảo hiểm nhân thọ và sức khoẻ.

Theo đó, Medici có thể sẽ đóng vai trò là một bộ phận trung gian giữa công ty bảo hiểm và người dùng cuối cùng. Nhiệm vụ của Medici là đưa ra các hướng dẫn và gợi ý cho người dùng cuối để đưa ra những quyết định chính xác về tài chính.

Bên cạnh đó, Medici cũng sẽ hỗ trợ người dùng với một số tính năng như: quản lý hồ sơ đòi bồi thường bảo hiểm, đồng thời đồng phát triển các sản phẩm bảo hiểm dựa trên dữ liệu và các thông tin thu thập được từ sản phẩm.

Hiện Medici đã bắt đầu bắt tay với một số công ty như FWD, Bảo Việt, PTI, PVI, VBI và Bảo Minh để đồng ra mắt một số sản phẩm bảo hiểm.

Medici được sáng lập bởi ông Ngô Đức Anh vào năm 2019, người có bằng MBA theo chương trình học bổng của Đại học Fullbright, tại Mỹ và từng làm việc cho Grab.

Dịch vụ của Medici hiện cũng được triển khai tới hơn 100 đối tác doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến Shopee, Garena và công ty giao hàng Giaohangtietkiem.