Analytic
Hotline: 08887 08817

Nguyên nhân của những cơn sốt đất gần đây

Theo nhiều chuyên gia, người dân và các cơ quan quản lý nhà nước cần hết sức cảnh giác với cơn sốt đất nền, bởi cơn sốt giá, bong bóng bất động sản có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào.

Nguy cơ bong bóng nhà đất

Với việc giá đất tăng mạnh, bong bóng nhà đất đã xuất hiện cục bộ tại nhiều địa phương. Vấn đề lo ngại nhất của các nhà đầu tư hiện nay là nguy cơ bong bóng bất động sản xì hơi, thị trường đóng băng giao dịch, không có thanh khoản.

Savills bác bỏ giả thuyết giá tăng gây bong bóng bất động sản 2021

Đã có những lo ngại giá bất động sản tăng sẽ gây nguy cơ bong bóng bất động sản 2021. Giám đốc Savills Hà Nội Matthew Powell cho rằng, không phải ai cũng có thể theo kịp giá nhà gia tăng với mức tài sản và thu nhập cá nhân hiện nay; tuy nhiên, không cần quá lo lắng về vấn đề mức giá và kéo giá nhà xuống trong điều kiện hiện nay đòi hỏi rất nhiều giải pháp từ nhiều bên.

Ba yếu tố có thể giúp doanh nghiệp bất động sản vượt khó Covid-19

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội, đại dịch mang đến cơ hội để các nhà đầu tư và doanh nghiệp nhìn nhận thực tế hơn về đầu tư bất động sản và hiện tượng tăng giá của thị trường trong các điều kiện bất khả kháng.

Giá nhà đất TP. HCM tăng mạnh bất chấp Covid-19

Mặc dù nhiều chủ đầu tư đã có những ưu đãi cho khách hàng, song do nguồn cung khan hiếm, phần lớn các dự án bất động sản tại TP. HCM đều ghi nhận mức tăng giá từ 1-3% so với quý trước.

Hà Nội có thêm 4 huyện sẽ lên quận: Nên mừng hay lo?

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu & tư vấn Savills Hà Nội, các huyện sẽ lên quận của Hà Nội nhìn chung đều là các thị trường mới, có dư địa để phát triển và để bất động sản tăng giá nhiều hơn so với các thị trường đã ổn định.

Sụt giảm nguồn cung, bất động sản TP. HCM tăng giá dịp cuối năm

Nhu cầu nhà ở lớn trong khi nguồn cung hạn chế đang khiến mặt bằng giá trên thị trường bất động sản TP. HCM có xu hướng tăng mạnh dịp cuối năm 2018