Tăng trưởng du lịch Việt Nam lọt nhóm nhanh nhất thế giới

Hoài An - 08:30, 08/02/2020

TheLEADERViệt Nam nằm trong tốp 10 điểm đến có tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới dựa trên yếu tố lượng khách quốc tế.

Tăng trưởng du lịch Việt Nam lọt nhóm nhanh nhất thế giới
Khách Trung Quốc chiếm phần lớn trong tổng số 18 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam năm 2019.

Theo thống kê mới nhất từ Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), Việt Nam là một trong 10 điểm đến có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2019 tăng trưởng 16,2% so với năm 2018 đã giúp Việt Nam có được vị trí thứ 7.

Du lịch Việt những năm vừa qua đã đạt được nhiều thành công, không chỉ thể hiện qua số lượng khách quốc tế mà còn qua sự ghi nhận, đánh giá của cộng đồng quốc tế.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao lịch sử 18 triệu lượt năm 2019, trong đó thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm gần 56%.

Tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) 2019 tại Oman, Việt Nam đã được vinh danh là điểm đến di sản hàng đầu thế giới, vượt qua nhiều ứng cử viên khác như Brazil, Trung Quốc hay Hy Lạp.

Không chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi những bãi biển đẹp, những khu nghỉ dưỡng chất lượng, đẳng cấp, Việt Nam còn là nơi sở hữu những giá trị lịch sử, văn hóa hàng ngàn năm và trải dọc khắp chiều dài đất nước.

Việt Nam hiện có hai di sản thiên nhiên, 5 di sản văn hoá và một di sản văn hoá – thiên nhiên được UNESCO công nhận cùng nhiều di sản văn hóa phi vật thể khác.

Vào tháng 10 vừa qua, Việt Nam cũng được WTA vinh danh trong khuôn khổ giải thưởng dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, khẳng định vị thế điểm đến hàng đầu khu vực. Cụ thể, Việt Nam đã vượt qua 9 quốc gia để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm thứ 2 liên tiếp.

Việt Nam cũng được trao giải Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, vượt lên các quốc gia nổi tiếng khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản hay Thái Lan.

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên đươc ưu đãi, Việt Nam còn thu hút du khách nước ngoài bởi sự thân thiện của con người cũng như chi phí sinh hoạt thấp.

Theo thống kê của UNWTO, 1,5 tỷ chuyến du lịch nước ngoài đã được người dân toàn cầu thực hiện vào năm ngoái, tăng 4% so với năm 2018. Năm 2019 được tổ chức này nhận định tiếp tục là một năm tăng trưởng mạnh mẽ dù mức tăng thấp hơn so với hai năm trước do du cầu sụt giảm chủ yếu ở các nền kinh tế phát triển, đặc biệt là khu vực châu Âu.

Pháp là địa điểm đón nhiều du khách nước ngoài nhất (90 triệu lượt), theo sau là Tây Ban Nha (83,8 triệu lượt). Xét về tăng trưởng, Myanmar là địa điểm đứng đầu thế giới với tốc độ tăng 40,2% năm 2019, tiếp theo là Puerto Rico (31,2%) và Iran (27,9%).