Tập đoàn Hàn Quốc hợp tác với VTVcab phát triển dịch vụ âm nhạc trực tuyến

Phạm Sơn - 17:50, 10/04/2021

TheLEADERTập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc KT Corporation và Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam vừa qua đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển dịch vụ âm nhạc trực tuyến tại Việt Nam.

Tập đoàn Hàn Quốc hợp tác với VTVcab phát triển dịch vụ âm nhạc trực tuyến
Lễ ký kết giữa KT Corp và VTVcab. Ảnh: VTV.

KT Corporation (KT Corp), tập đoàn viễn thông lớn nhất Hàn Quốc vừa qua đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) để hợp tác cùng phát triển nền tảng phát nhạc trực tuyến. Lễ ký kết được tiến hành theo hình thức trực tuyến từ hai đầu cầu là trụ sở của VTVcab và KT Corp.

Theo Yonhap News, VTVcab có trách nhiệm thiết kế một nền tảng phát nhạc trực tuyến, hợp tác phân phối các sản phẩm nhạc pop Hàn Quốc (K-pop) và quản lý về vấn đề sở hữu trí tuệ.

KT Corp tiến hành kế hoạch cung cấp các công nghệ quan trọng để phát triển dịch vụ như cá nhân hóa âm nhạc bằng trí tuệ nhân tạo.

VTVcab cho biết, trong giai đoạn tiếp theo, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác phát triển các nền tảng công nghệ cao như truyền hình giao thức internet, dịch vụ viễn thông 5G, băng thông rộng công nghệ quang, trò chơi điện tử đám mây…

Được thành lập từ năm 1981, KT Corp là tập đoàn viễn thông đầu tiên của Hàn Quốc và cũng là tập đoàn lớn thứ 9 tại Hàn Quốc. Tập đoàn đã góp công lớn trong việc thúc đẩy chuyển đổi nền kinh tế Hàn sang kỷ nguyên công nghệ thông tin.

Bên cạnh dịch vụ viễn thông, KT Corp hoạt động tích cực trong các lĩnh vực về công nghệ khác như phân phối thiết bị di động thông minh, công nghệ 5G, nhà ở thông minh, năng lượng và dịch vụ vệ tinh. Mới đây, tập đoàn cũng công bố kế hoạch hợp tác với LG về việc thương mại hóa dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI).

KT Corp hiện đang sở hữu nền tảng dịch vụ truyền thông Seezn, được tích hợp công nghệ AI nhận dạng nét mặt người xem để đưa ra đề xuất nội dung phù hợp.

Ngoài Việt Nam, KT Corp đã mở rộng hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới như Brunei, Mông Cổ, Nam Phi, Ba Lan, Mỹ, Thái Lan…

Đối tác của KT Corp trong lần hợp tác này, VTVcab là đơn vị trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam (VTV), phụ trách cung cấp các kênh truyền hình có tính phí, được thành lập từ năm 1995 cũng như triển khai dịch vụ internet.

Bình luận về quyết định đầu tư vào thị trường âm nhạc Việt Nam, ông Moon Seong Wook, Phó chủ tịch cấp cao KT Corp cho biết, tập đoàn đang hướng tới chuyển đổi sang lĩnh vực kinh doanh nội dung số đa nền tảng. Việc hợp tác với VTVcab cho thấy sự công nhận về năng lực của KT Corp trên thị trường toàn cầu.

Ông Moon nhận xét, thị trường âm nhạc Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển, do đó việc dành sự quan tâm cho lĩnh vực này của VTVcab là một “quyết định kịp thời”.

Việt Nam cũng đang trở thành một trong những thị trường giàu tiềm năng cho dòng nhạc K-pop cũng như các sản phẩm giải trí hướng tới đối tượng khán giả trẻ tuổi của Hàn Quốc.