Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam

Lam Giang - 11:26, 16/06/2021

TheLEADERNhằm khích lệ tinh thần các tuyển thủ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, tạo nên chiến tích tuyệt vời lần đầu tiên góp mặt vào vòng loại cuối World Cup 2022, Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành được nhiều chiến thắng thuyết phục trước những đội bóng mạnh trong khu vực như Indonesia, Malaysia. 

Mặc dù phải nhận kết quả 2-3 trước UAE trong lượt trận cuối vòng loại thứ 2 nhưng đội tuyển Việt Nam đã chính thức đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Trước chiến tích lịch sử này, Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã từng phát biểu, giấc mơ lớn nhất của ông là cùng tuyển Việt Nam lập nên kỷ lục mới cho bóng đá Việt Nam. Giấc mơ ấy đã được toại nguyện khi Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt trong nhóm 12 đội xuất sắc nhất châu Á tiếp tục thi đấu để giành quyền vào vòng chung kết World Cup 2022.

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam
Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt tại vòng loại cuối World Cup 2022 (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những mạnh thường quân nổi bật của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua. Hưng Thịnh đã đồng hành cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong việc hỗ trợ chi phí hoạt động của HLV trưởng và các chuyên gia của bóng đá Việt Nam trong 3 năm (2020 – 2023), góp phần hỗ trợ việc phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là các đội tuyển quốc gia. 

Ngoài ra, tập đoàn còn tài trợ 100 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và phát triển đội tuyển nữ trẻ hướng đến World Cup 2026. 

Song song đó, Hưng Thịnh Land – thành viên nòng cốt của Tập đoàn Hưng Thịnh và TopenLand – với cổ đông chiến lược là Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã trở thành hai nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá TopenLand Bình Định trong 3 mùa giải V-League 2021 – 2023 với tổng kinh phí 300 tỷ đồng… 

Tập đoàn cũng thường xuyên thưởng nóng mỗi khi đội tuyển quốc gia thi đấu tốt ở những trận cầu mang tính quyết định.

Với phương châm phát triển kinh doanh bền vững phải song hành cùng các hoạt động xây dựng cộng đồng, từ năm 2011 đến nay, Tập đoàn Hưng Thịnh đã dành nguồn kinh phí hơn 500 tỷ đồng góp phần phát triển nền thể dục, thể thao nước nhà như đồng hành tổ chức các cuộc thi, tài trợ, khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên đã nỗ lực hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam 1
Cầu thủ Minh Vương ghi bàn vào lưới UAE tại vòng loại 2 World Cup 2022. (Ảnh: 24h.com.vn)
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam 2
Cầu thủ Tiến Linh ghi bàn vào lưới UAE tại vòng loại 2 World Cup 2022. (Ảnh: 24h.com.vn)
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam 3
Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. (Ảnh: 24h.com.vn)