Tập đoàn Lộc Trời lập 2 liên doanh với công ty Trung Quốc

Minh An - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERHợp tác giữa hai bên bao gồm hai lĩnh vực: giống cây trồng và thương mại nông sản.

Tập đoàn nông nghiệp Lộc Trời mới công bố hợp tác với Công ty TNHH Phát triển khoa học Viên Thị Hồ Nam của Trung Quốc nhằm xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam tại thị trường Trung Quốc.

Theo thỏa thuận được ký hôm 12 tháng 5, hai bên sẽ thành lập 2 liên doanh với tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Công ty thành lập tại Việt Nam (vốn 3 triệu USD) sẽ hoạt động trong lĩnh vực giống cây trồng.

Mục tiêu lớn của liên doanh sẽ phát triển công nghệ tạo giống lúa lai siêu năng suất và đưa giống lúa lai siêu năng suất sang Việt Nam với giá thành hợp lý nhằm tạo tiền đề phát triển xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Công ty còn lại thành lập tại Trung Quốc (vốn 7 triệu USD) hoạt động trong lĩnh vực thương mại nông sản.

Mục tiêu cụ thể của liên doanh nhằm cung cấp gạo và các nông sản (cà phê, tiêu…) chất lượng, an toàn, giá hợp lý cho nhân dân Trung Quốc. Đây là cơ hội để gia tăng sự thuận lợi trong việc thương mại lúa gạo Việt Nam sang Trung Quốc, nhằm xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam tại Trung Quốc và góp phần hạn chế sự thao túng trong mua bán lúa gạo qua con đường không chính thức sang Trung Quốc.

Tập đoàn Lộc Trời (tiền thân là Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang) là nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm và dịch vụ dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp. Tập đoàn này sở hữu chuỗi giá trị bền vững từ nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm hữu cơ sinh học, nông sản (gạo và các sản phẩm sau gạo, cà phê…).

Công Ty TNHH Phát triển khoa học Viên Thị Hồ Nam được thành lập năm 2007, là một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển các giống lúa lai tại nước ngoài.