Thách thức lớn hơn, lãnh đạo CEO Group tự tin cán đích 2023
Hà Linh
Thứ ba, 25/07/2023 - 14:22
Đại hội cổ đông thường niên lần thứ hai năm 2023 của CEO Group đã thông qua kế hoạch kinh doanh khá tham vọng trong bối cảnh khó khăn vẫn bao trùm thị trường bất động sản.
Sau lần thứ nhất tổ chức bất thành do không đủ số cổ đông tham dự, Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ hai năm 2023 của Công ty CP Tập đoàn C.E.O hôm nay đã diễn ra thành công với các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đặt ra đều được thông qua.
Theo đó, đại hội đã thông qua mục tiêu kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2023 đạt 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 315 tỷ đồng, dự kiến tỷ lệ cổ tức 5-10%.
Doanh thu đặt ra tăng trưởng khá so với mức 2.626 tỷ đồng đạt được năm ngoái trong khi chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế gần như giữ nguyên.
Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group cho biết, đạt được chỉ tiêu đặt ra là thách thức rất lớn bởi thị trường bất động sản đang trải qua cuộc khủng hoảng lần thứ ba với những thách thức vô cùng lớn, khó khăn hơn nhiều so với những lần trước.
Theo ông Bình, tập đoàn đã hai lần trải qua cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản giai đoạn năm 2007-2008 và 2011-2013 nhưng ngoài những thách thức như hai lần trước là thanh khoản đóng băng cũng như vốn tín dụng bị siết chặt, cuộc khủng hoảng lần này còn liên quan đến vướng mắc về pháp lý, khiến nhiều dự án bất động sản không thể triển khai và nguồn cung cũng vì thế bị thắt chặt.
Tuy nhiên, ban lãnh đạo CEO Group tự tin sẽ vượt qua thách thức bằng những kinh nghiệm đã được tích lũy khi trải qua cả thuận lợi và khó khăn, với khả năng quản trị rủi ro, khả năng triển khai các dự án quy mô lớn ở các địa bàn khác nhau, tình hình tài chính lành mạnh với đòn bẩy tài chính phù hợp và quỹ đất còn dồi dào.
Để đạt được mục tiêu nói trên, CEO Group tiếp tục đa dạng hoá sản phẩm, đa dạng phân khúc, đa dạng địa điểm để đáp ứng nhu cầu thị trường rộng hơn.
Tập đoàn tập trung triển khai các dự án trọng điểm tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang) và Mê Linh (Hà Nội), đồng thời hoàn thiện thủ tục các dự án khác để chuẩn bị thi công và kinh doanh khi điều kiện thuận lợi. Song song đó là hoạt động mở rộng quỹ đất, ưu tiên phát triển các dự án nhà ở, khu công nghiệp.
Tập đoàn có kế hoạch khánh thành khu nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City vào cuối năm 2023 để chính thức vận hành từ năm 2024, dần hoàn thiện chuỗi nghỉ dưỡng trên địa bàn cả nước theo chiến lược đã định, tạo thêm hàng nghìn việc làm và ngày càng gia tăng giá trị doanh nghiệp.
Nói thêm về doanh thu, ông Bình cho biết, năm nay phần lớn nguồn thu năm nay sẽ đến từ dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, trong đó, các hợp phần đã đưa vào kinh doanh là khu nhà phố thương mại và khu biệt thự nghỉ dưỡng có tỷ lệ hấp thụ rất cao, và có thể hạch toán hơn 1.000 tỷ đồng doanh thu cho năm nay.
Sonasea Vân Đồn Harbor City sẽ mang lại nguồn thu lớn cho CEO Group
Ngoài ra, tập đoàn tiếp tục hạch toán nguồn thu từ các dự án ở Phú Quốc, doanh thu từ các khu nghỉ dưỡng cũng như văn phòng cho thuê.
Đồng thời, công ty cũng chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để triển khai dự án mới, trong đó có thể khởi công dự án khu đô thị Sonasea Residences với diện tích đất 62ha tại Phú Quốc.
Thay đổi lãnh đạo ở PAN Group không đơn thuần là sự chuyển giao quyền lực mà còn là chuyển hướng kinh doanh, làm mới bộ máy điều hành và nâng cấp năng lực quản trị toàn diện.
Thương vụ đầu tư vào Long Châu của quỹ Malaysia đang thu hút sự quan tâm của giới phân tích, đồng thời mở ra những cơ hội có một không hai cho FPT Retail.
Công ty CP Vĩnh Hoàn vừa điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh 2025, với hai kịch bản doanh thu và lợi nhuận thấp hơn so với công bố trước đó. Dù đối mặt nguy cơ thuế đối ứng tăng cao tại Mỹ, doanh nghiệp khẳng định vẫn duy trì hoạt động tại thị trường xuất khẩu chủ lực này.
Thay đổi lãnh đạo ở PAN Group không đơn thuần là sự chuyển giao quyền lực mà còn là chuyển hướng kinh doanh, làm mới bộ máy điều hành và nâng cấp năng lực quản trị toàn diện.
Trong bối cảnh thế giới liên tục biến động, vấn đề không còn nằm ở việc lãnh đạo có mặt hay không mà là hiện diện một cách đúng đắn và kịp thời hay chưa.