Doanh nghiệp
Thế Giới Di Động kỳ vọng xuất ngoại chuỗi điện máy
Cửa hàng điện máy Era Blue đầu tiên của Thế Giới Di Động liên doanh với Erafone thuộc Tập đoàn Erajaya, Indonesia đã chính thức được khai trương tại nước bạn trong tháng 10/2022.
Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2022, với doanh thu lũy kế đạt 113.712 tỷ đồng, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế công ty giảm 2% xuống 3.839 tỷ đồng. Trước đó, từng có giai đoạn lợi nhuận Thế Giới Di Động đi ngang và chính thức tăng trưởng âm từ tháng 10 này.
Ban lãnh đạo công ty cho biết, bối cảnh thị trường hiện tại đang gặp nhiều bất lợi khi tình trạng lạm phát tác động tới sức mua của người tiêu dùng. Ngoài ra, chi phí đầu vào, chi phí tài chính đều tăng ảnh hưởng tới lợi nhuận doanh nghiệp.
Hiện tại, công ty đã hoàn thành 81% kế hoạch doanh thu năm, trong khi lợi nhuận mới chỉ đạt 60%. Phía Thế Giới Di Động cho biết, chỉ tiêu doanh thu năm nay có thể sẽ hoàn thành, nhưng chỉ tiêu lợi nhuận thì không và dự kiến sẽ giảm 10% so với năm 2021.

Chuỗi thegioididong.com, TopZone và Điện Máy Xanh tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng doanh thu của Thế Giới Di Động khi đóng góp khoảng 79% doanh số. Còn lại Bách Hóa Xanh đóng góp 19,6% vào doanh thu chung.
So với 10 tháng năm ngoái, doanh thu Bách Hóa Xanh giảm 9%, nhưng nếu tính riêng tháng 10, doanh số tăng 22% so với cùng kỳ.
Bách Hóa Xanh hiện đạt mức doanh thu bình quân 1,37 tỷ đồng/cửa hàng. Mặc dù doanh thu đi ngang, công ty cho biết lượng khách hàng tới mua sắm tại Bách Hóa Xanh vẫn tiếp tục tăng trưởng trung bình 2% so với tháng liền trước.
Điều này là do xu hướng người tiêu dùng chọn mua hàng phân khúc giá thấp hơn, tác động bởi các yếu tố vĩ mô. Như vậy, khi xu hướng mua sắm hồi phục, Bách Hóa Xanh dự kiến doanh thu trên cửa hàng sẽ có sức bật lớn.
Sau tái cấu trúc, Bách Hóa Xanh ghi nhận lợi nhuận ở cấp độ cửa hàng dương và cao nhất kể từ đầu năm trong tháng 10.

Công ty hiện đặt nhiều kỳ vọng vào chuỗi điện máy Era Blue - thương hiệu liên doanh với PT Erafone Artha Retailindo (Erafone), thuộc Tập đoàn Erajaya, Indonesia. Cửa hàng Era Blue đầu tiên đã chính thức được khai trương tại nước bạn trong tháng 10/2022.
Erafone - thuộc tập đoàn Erajaya, được biết đến là nhà bán lẻ công nghệ số 1 tại Indonesia, đang vận hành mạng lưới khoảng 1.200 cửa hàng bán lẻ rộng khắp Indonesia, cung cấp thiết bị viễn thông, máy tính bảng, laptop và các sản phẩm khác trong cùng hệ sinh thái.
Chuỗi Era Blue được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá trong ngành bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng tại đất nước vạn đảo, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt và trải nghiệm khách hàng hàng đầu.
Thế Giới Di Động giải thích về khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp
Doanh nghiệp bán tài sản để xử lý trái phiếu
Phát Đạt và NovaGroup - cổ đông lớn nhất của Novaland, đã nhanh chóng bán tài sản và cổ phiếu để tạo nguồn vốn thanh toán trái phiếu, đưa tình hình tài chính doanh nghiệp về mức an toàn.
Phát Đạt bán cổ phần Công ty Địa ốc Hòa Bình
Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE:PDR) vừa thông qua quyết định chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần địa ốc Hòa Bình. Đây là công ty sở hữu dự án 197 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Nam Long phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp
Nam Long là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản vẫn phát hành trái phiếu giai đoạn hiện nay. Số tiền được sử dụng để thực hiện dự án Waterpoint giai đoạn 2 thông qua hình thức góp vốn vào công ty Nam Long VCD.
VNG đưa cổ phiếu lên sàn UPCom
Công ty Cổ phần VNG có cơ cấu cổ đông cô đặc với phần lớn cổ phần nằm trong tay các nhà đầu tư nước ngoài và các cổ đông liên quan đến nhà sáng lập, ban lãnh đạo công ty.
Điều gì đang xảy ra với FPT?
Khối ngoại rút lui khi FPT xảy ra những biến động lớn ở cả hai trụ cột công nghệ và viễn thông, khiến dự báo về tương lai tăng trưởng của doanh nghiệp trở nên kém chắc chắn.
Grab và Xanh SM đang cạnh tranh từng phút gọi xe
Cuộc đua song mã giữa Grab và Xanh SM không chỉ là về thị phần, giá cước mỗi chuyến xe, mà còn là tốc độ, trải nghiệm và cả... số liệu báo cáo.
Doanh nghiệp F&B vào cuộc đại thanh lọc
Hơn 50.000 cửa hàng đóng cửa trong nửa đầu năm 2025 cho thấy cuộc thanh lọc mạnh nhất nhiều năm khi chi phí gia tăng và thuế siết chặt đang làm khó doanh nghiệp F&B.
Rikkeisoft đặt mục tiêu tăng trưởng 50% mỗi năm
Tham vọng của Rikkeisoft đến từ bối cảnh thị trường công nghệ đang đứng trước ngã rẽ lịch sử, chuyển từ gia công phần mềm sang làm chủ AI, dữ liệu...
Từ bờ vực, Gỗ Việt Âu Mỹ bật dậy giữa tâm bão suy thoái
Cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu từ giữa năm 2022 đã đẩy VAM đến bờ vực phá sản khi doanh nghiệp liên tục thua lỗ, phải cắt giảm tới 40% nhân sự. Thế nhưng, với quyết định táo bạo về đào tạo nhân sự và chuyển đổi số, VAM đã chứng minh câu chuyện 'biến nguy thành cơ' trong khó khăn là hoàn toàn khả thi.
Phó chủ tịch T&T Group giữ trọng trách tại Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu
Hiệp hội Dữ liệu quốc gia phối hợp cùng UBND thành phố Huế hôm nay đồng tổ chức lễ công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu do Hiệp hội Dữ liệu quốc gia khởi xướng. Tại sự kiện, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines Đỗ Vinh Quang vinh dự được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch VDEN.
Từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, TPBank đồng hành chuyển đổi từng chặng
Chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp theo Nghị định 70 không chỉ là yêu cầu pháp lý mà còn là cơ hội nâng tầm quản trị. Với một lộ trình hỗ trợ toàn diện, TPBank đồng hành cùng hộ kinh doanh từ khâu pháp lý đến vốn vay, để việc chuyển đổi trở thành động lực tăng trưởng.
Hơn 40% hộ dân nông thôn chưa được sử dụng nước đạt chuẩn quốc gia
Sau hàng chục năm triển khai chương trình cấp nước nông thôn, vẫn còn hơn 40% hộ dân khu vực nông thôn chưa được sử dụng nước đạt quy chuẩn quốc gia.
Kỷ nguyên công nghệ cao và cuộc đua 'siêu app' ngân hàng thế hệ mới
Nếu như “ngân hàng số” từng là đích đến thì trong kỷ nguyên công nghệ cao hiện nay, đó mới chỉ là điểm khởi đầu. Liệu 5 năm tới, người dùng còn nhận ra đâu là ngân hàng mình đang dùng?
Dự thảo Luật Trí tuệ nhân tạo: Nguy cơ gia tăng gánh nặng cho doanh nghiệp
Trách nhiệm tự đánh giá, tự phân loại trong dự thảo Luật Trí tuệ nhân tạo cần được làm rõ để giảm rủi ro với thị trường nội địa, giúp việc giám sát dễ dàng hơn.
3 giải pháp kiềm chế giá bất động sản: Những rủi ro tiềm ẩn
Các giải pháp trong dự thảo nghị quyết của Chính phủ về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản, bên cạnh những mặt tích cực cũng bộc lộ nhiều kẽ hở, tiềm ẩn rủi ro chính sách và khó khả thi trên thực tế.
Hoàn tất tăng vốn lên hơn 12.000 tỷ đồng, LPBS sẵn sàng đón chu kỳ tăng trưởng mới
Với việc tăng vốn thành công, LPBS đã gia nhập nhóm các công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất thị trường.























































