Thế giới tiền ảo chao đảo, Bitcoin góp phân nửa trong 50 tỷ USD bốc hơi

Quang Minh - 11:37, 11/01/2018

TheLEADERTính đến 11h sáng nay, 24/26 đồng tiền ảo được CoinDesk theo dõi đồng loạt lao dốc với mức giảm trung bình lên tới 10%. Diễn này xảy ra trong 1 giờ vừa qua và Bitcoin mất giá 23,66 tỷ USD.

Thế giới tiền ảo chao đảo, bốc hơi 50 tỷ USD trong 1 giờ vừa qua
Đồng Bitcoin góp 50% vào 50 tỷ USD bốc hơi của thế giới tiền ảo.

Trong Top 10 đồng tiền vốn hóa lớn nhất, mức giảm mạnh nhất thuộc về đồng Ripple với 13,68%, khiến cho giá trị vốn hóa của đồng tiền này bốc hơi 9,3 tỷ USD.

Tuy nhiên dẫn đầu về mức sụt giảm vốn hóa thuộc về đồng Bitcoin do đồng tiền này đang có thị giá lớn nhất thị trường. Theo đó, với mức giảm 10,58%, giá Bitcoin còn 13.315 USD, vốn hóa Bitcoin hụt đi mất 23,66 tỷ USD.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường bị mất, tính trên 26 đồng tiền ảo được CoinDesk theo dõi, là 47,2 tỷ USD. Dĩ nhiên, Bitcoin góp phân nửa số này.

Hai đồng tiền đang leo ngược cơn lũ là Bitcoin Cash và EOS, được TheLEADER nêu danh trong bản tin gần nhất sáng nay. Bitcoin Cash vẫn tăng 5,32% còn EOS tăng 8,96%, nhưng chỉ giúp vớt vát mức vốn hóa thị trường khỏi mất thêm gần 3 tỷ USD.

Thế giới tiền ảo chao đảo, bốc hơi 50 tỷ USD trong 1 giờ vừa qua 1
Sắc đỏ đang tràn ngập tại các mã tiền ảo.

Nguyên nhân của hiện tượng mất giá hàng loạt kể trên hiện chưa xác định cụ thể. Tuy nhiên, thông tin mới nhất là cơ quan quản lý Hàn Quốc tuyên bố mở rộng diện điều tra đối với các sàn giao dịch tiền ảo của ở nước này, đồng thời tính chuyện đóng cửa hoàn toàn các sàn giao dịch tiền ảo.

Sáng nay, Cục Thuế Hàn Quốc và cảnh sát nước này đã tiến hành các bước điều tra đối với hai sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất xứ Kim Chi là Bithumb và Coinone liên quan đến nghi vấn trốn thuế và cung cấp dịch vụ cá cược bất hợp pháp.

Đây vốn đã là tin tiêu cực đối với thị trường tiền ảo thế giới bởi Hàn Quốc là nơi hội tụ thanh khoản lớn nhất. Song chưa dừng lại ở đó, hãng tin SBS của Hàn Quốc vừa mới cho biết, Bộ Tư pháp nước này đang chuẩn bị soạn thảo quy định theo đó có thể đưa các sàn giao dịch tiền ảo tại nước này đến chỗ phải đóng cửa hoàn toàn.

“Bộ Tư pháp Hàn Quốc coi hoạt động môi giới tiền ảo là bất hợp pháp cần phải đóng cửa hoàn toàn và sẽ chính thức thảo luận về quy định cấm hoạt động sàn giao dịch tiền ảo trong tuần này”, tờ SBS viết.