Thêm một startup giáo dục nhận vốn Do Ventures

Việt Hưng - 08:37, 26/08/2021

TheLEADERVUIHOC hiện cung cấp hơn 150 khóa học, gần 9.000 bài giảng video, cùng kho bài tập gồm 240.000 câu hỏi. Hệ thống bài giảng được xây dựng theo từng tuần học trên lớp, bám sát khung chương trình trong sách giáo khoa.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures vừa công bố rót vốn vào startup Việt có tên VUIHOC - nền tảng giáo dục trực tuyến tập trung vào bậc tiểu học, giúp học sinh sớm nâng cao khả năng tự học và làm chủ kiến thức.

VUIHOC là một trong những nền tảng giáo dục online đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình học trong cả ba môn cốt lõi đối với học sinh tiểu học là Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cho tất cả các bộ sách giáo khoa.

Đội ngũ sáng lập gồm ông Đỗ Ngọc Lâm và bà Đỗ Minh Thu cho biết, khoản đầu tư mới sẽ được startup này sử dụng đầu tư vào yếu tố công nghệ nhằm nâng cấp các tính năng của sản phẩm, đa dạng hóa và củng cố chất lượng học liệu.

VUIHOC hiện cung cấp hơn 150 khóa học, gần 9.000 bài giảng video, cùng kho bài tập gồm 240.000 câu hỏi. Hệ thống bài giảng được xây dựng theo từng tuần học trên lớp, bám sát khung chương trình trong sách giáo khoa của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thêm một startup giáo dục nhận vốn Do Ventures
Thêm một startup giáo dục nhận vốn Do Ventures

Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của startup giáo dục này sau 2 hai năm hoạt động. Tuy vậy, số vốn mà Do Ventures đầu tư vào VUIHOC không được tiết lộ.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures chia sẻ: "Đội ngũ VUIHOC đã làm được một việc không hề dễ dàng là phát triển thành công sản phẩm giáo dục online có nội dung phù hợp và thật sự hấp dẫn với lứa tuổi tiểu học".

Học trực tuyến đang ngày một thiết yếu đối với học sinh Việt Nam. Ngay từ trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, giáo dục trực tuyến đã góp phần giải những bài toán khó của ngành như sự thiếu hụt nguồn học liệu chất lượng cao, chênh lệch trong khả năng tiếp thu của học sinh, hay việc mất cân bằng nguồn giáo viên năng lực tốt.

Với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm học tập online, VUIHOC cũng cung cấp tính năng lớp học livestream nhằm đáp ứng nhu cầu tương tác tại chỗ giữa học sinh và giáo viên.

Các lớp livestream diễn ra hằng tuần trên kênh Facebook và ứng dụng VUIHOC dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên không chỉ có chuyên môn sư phạm mà còn được đào tạo kỹ năng tương tác trực tuyến với các em học sinh.

Trong tương lai, VUIHOC cho biết sẽ mở rộng chương trình học cho toàn bộ khối phổ thông và trung học.