Thêm một startup Việt Nam dừng hoạt động vì Covid-19

Việt Hưng - 16:07, 05/01/2021

TheLEADERTính tới thời điểm tháng 12/2019, Lamita đã đạt được một số mục tiêu như doanh thu tăng 170%, lượng học viên tăng 2,5 lần và có 68 điểm tập trên toàn quốc.

Lamita Dance Fitness - startup đã nhận được cam kết đầu tư 10 tỷ đồng từ Shark Hưng và Shark Liên, cùng với tham vọng dẫn đầu ngành đã chính thức công bố tạm dừng hoạt động từ ngày 4/1/2021. 

Kênh fanpage của doanh nghiệp mới đây đã thông báo về việc tạm dừng hoạt động này, đồng thời cam kết sẽ hoàn thành mọi nghĩa vụ đối với học viên trong vòng hai tuần.

Theo thông tin từ fanpage chính thức của Lamita, doanh nghiệp này đã gặp nhiều khó khăn, cũng như vướng mắc nội bộ không thể giải quyết trong năm vừa qua, dẫn đến quyết định trên.

"Thời gian vừa qua, Lamita đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận hành hệ thống vì những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid, cho đến thời điểm hiện tại, những khó khăn vướng mắc nội tại vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết, dẫn đến Công ty phải đi tới quyết định tạm dừng hoạt động không xác định thời hạn", phía Lamita Dance Fitness thông báo.

Thêm một startup Việt Nam dừng hoạt động vì Covid-19
Thêm một startup Việt Nam dừng hoạt động vì Covid-19

Lamita Dance Fitness tiền thân là Zumba Hà Nội, câu lạc bộ dạy nhảy Zumba đầu tiên trên cả nước. Lamita vận hành thành công 12 phòng tập vào năm 2016. Năm 2017, Lamita bắt đầu hình thức nhượng quyền thương hiệu.

Tháng 08/2019, doanh nghiệp này đã tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3 với câu slogan “Lan tỏa năng lượng tích cực” - đã được shark Hưng và shark Liên đầu tư 10 tỷ cho 35% cổ phần.

Thời đó, Lamita có 50 phòng tập. Về tình hình tài chính, startup khi ấy chia sẻ doanh số năm 2018 đạt 14 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 con số này sẽ tăng đến 32 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì tái đầu tư chuyển đổi mô hình nên biên lợi nhuận chỉ hơn 2 tỷ đồng.

Lamita từng tham vọng trở thành startup kì lân trong lĩnh vực Life Style. CEO Vũ Thị Thùy Linh tự tin vào Lamita Dance Fitness có 3 thứ “độc quyền”, đó huấn luyện viên, học liệu và nền tảng số dành cho hệ thống phòng tập nhảy đầu tiên tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm tháng 12/2019, Lamita đã đạt được một số mục tiêu như doanh thu tăng 170%, lượng học viên tăng 2,5 lần và có 68 điểm tập trên toàn quốc.