Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Thời điểm của những mô hình mới

Thu Minh - 09:58, 15/06/2019

TheLEADERNinh Thuận đang dần khẳng định vị thế trung tâm du lịch mới của Việt Nam với sự bứt phá ngoạn mục của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, nổi bật sự xuất hiện của một siêu dự án với mô hình ApartHotel chia sẻ tiện ích hoàn toàn mới, đầu tiên ở Việt Nam.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Thời điểm của những mô hình mới
Dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Cơ hội cho những mô hình và xu hướng mới

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel châu Á - Thái Bình Dương từng khẳng định: “Ngành du lịch của Việt Nam đã trải qua quá trình phát triển vượt bậc”. Một trong những lý do quan trọng giúp du lịch Việt Nam thăng hoa, theo ông Mauro Gasparotti là các dự án bất động sản có chất lượng, tiêu chuẩn cao đã và đang không ngừng phát triển.

Giám đốc Savills Hotel châu Á – Thái Bình Dương cũng chỉ ra, thị trường cần thêm những xu hướng và mô hình mới nhằm đảm bảo sự đa dạng của các loại hình sản phẩm, thay cho việc tập trung vào các cơ hội ngắn hạn.

Tại Hội thảo: “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019”, GS. Đặng Hùng Võ đã một lần nữa nhấn mạnh bất động sản nghỉ dưỡng đã có một quá trình phát triển khá nhanh từ 2014 tới nay. 

Tuy vậy, nếu so sánh tổng các bất động sản du lịch tại Việt Nam với một số nước mạnh về du lịch ở Đông Nam như Thái Lan thì số lượng của Việt Nam vẫn còn quá thấp. Trong khi đó, tăng trưởng du lịch của Việt Nam vẫn đang ở mức 30% trên năm, thuộc nhóm đứng đầu thế giới.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Thời điểm của những mô hình mới
Phối cảnh dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Điều này cho thấy, bất động sản du lịch vẫn đầy cơ hội phát triển. Các trung tâm du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long đã chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt dự án, dẫn tới quỹ đất tại các địa phương này thu hẹp và đắt đỏ. Làn sóng đầu tư vào các thị trường mới như Ninh Thuận vì thế lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà phát triển du lịch, các doanh nghiệp lớn tiên phong.

Không khó để điểm danh những tên tuổi lớn đang xuất hiện tại Ninh Thuận như Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore), đặc biệt là Crystal Bay với vai trò nhà đầu tư chiến lược, tiên phong tại đây. Tập đoàn này đã cùng các đối tác đưa vào Ninh Thuận nhiều dự án lớn, tầm cỡ thế giới. 

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay nhận định: “Ninh Thuận đủ dư địa cho những dự án tổ hợp, hay nói cách khác là những dự án quần thể với hệ sinh thái tiện ích quy mô lớn, thỏa mãn nhu cầu lưu trú, mua sắm, trải nghiệm, dịch vụ của du khách. Điều đó cho phép Crystal Bay triển khai những mô hình bất động sản mới theo xu hướng toàn cầu”.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Thời điểm của những mô hình mới 1
Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang ghi dấu mốc thiết lập mô hình ApartHotel đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Chi và các đối tác đã biến nhận định trên thành thực tế triển khai. Tháng 4 vừa qua, dự án tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển 5 sao SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đã được động thổ tại trung tâm công viên biển Bình Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Tổ hợp này ghi dấu mốc thiết lập mô hình ApartHotel đầu tiên tại Việt Nam.

ApartHotel và hệ sinh thái tiện ích: Vì sao hấp dẫn?

Chia sẻ thêm về mô hình ApartHotel, ông Ngô Hữu Trường, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay lý giải, mô hình ApartHotel đã và đang là một xu hướng được ưa chuộng của bất động sản du lịch trên thế giới. Mô hình này mang đến tiện ích lớn, những tiện nghi hoàn hảo và cảm giác ấm cúng như trong chính căn nhà mình cho du khách. 

Bằng kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực lữ hành và tầm nhìn dài hạn, Crystal Bay đã lựa chọn và phát triển mô hình ApartHotel tại Việt Nam trong dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, thỏa mãn nhu cầu mọi mặt của du khách.

“Ở SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, các tiện ích không đơn lẻ mà được thiết lập như một hệ sinh thái lớn, gồm mua sắm, giải trí, thể thao, dịch vụ, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời. Crystal Bay dành hơn một nửa diện tích không gian cho hệ sinh thái tiện ích của dự án”, ông Trường chia sẻ.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Thời điểm của những mô hình mới 2
Dự án mang đến những tiện ích lớn, tiện nghi hoàn hảo cho du khách

Theo đó, 101 dịch vụ tiện ích đạt chuẩn quốc tế với đẳng cấp 5 sao có tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu bất tận của khách lưu trú.

Diện tích dành cho các tiện ích chính gây ấn tượng mạnh: 10.000m2 cho chuỗi 9 nhà hàng Á – Âu, 4.000m2 cho 3 khu spa và chăm sóc sức khỏe, 15.000m2 trung tâm thương mại du lịch biển; 47.000m2 công viên nước, 3 khu vui chơi, hoạt động trên biển; 9 phòng chiếu phim; 3 trung tâm hội nghị, 9 hồ bơi vô cực.

Đặc biệt, tổ hợp sẽ có Interactive Sea – Khu giải trí tương tác biển công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam và công viên phức hợp ven biển dành cho du khách cùng người dân địa phương.

Tất cả biến khu nghỉ dưỡng thành một “thành phố thu nhỏ” tràn ngập dịch vụ và tiện ích. Trước đó, đại diện Crystal Bay, các đối tác đã đi tới hàng loạt thủ phủ du lịch thế giới như Pháp, Dubai, Hàn Quốc, Úc, chắt chiu những tinh hoa tiện ích để kiến tạo nên những điểm nhấn cho dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Không chỉ mở ra một xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng mới, dự án còn đóng góp cho du lịch Ninh Thuận 3.300 phòng hướng biển khi hoàn thiện, xóa bỏ tình trạng thiếu phòng khách sạn đạt chuẩn 4 - 5 sao quốc tế tại đây. Dự án sẽ là phễu đón dòng khách quốc tế lớn của Crystal Bay. 

Năm 2018, tập đoàn này đón 360.000 khách Nga tới Việt Nam, sử dụng 4,3 triệu lượt phòng tại Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc, Ninh Thuận và đang không ngừng mở rộng dòng khách. Vì thế, không ngạc nhiên khi SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được nhận định sẽ tạo lực đẩy đột phá cho du lịch Ninh Thuận.