Thị trường tiền ảo ảm đạm, Bitcoin bị khóa chặt trong khoảng hẹp

Phương Anh - 11:08, 08/10/2018

TheLEADERTrong khi giá Bitcoin di chuyển trong khoảng hẹp, các đồng tiền khác cũng không cho thấy tăng trưởng mạnh mẽ.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc mới đây đã công bố báo cáo về sự cố bị tấn công của các sàn giao dịch và ví tiền ảo tại quốc gia này trong vòng 3 năm trở lại đây.

Theo đó, có tất cả 7 sàn giao dịch mắc phải sự cố kể từ năm 2016 với số tiền bị rút bất hợp pháp vào khoảng 112 tỷ Won (tương đương khoảng 99 triệu USD) và số tiền bị đánh cắp thông qua phương thức này tăng lên đều đặn hàng năm.

158 ví bị tấn công với 91 vụ xảy ra chỉ trong năm nay. Tuy nhiên, chỉ có 6 vụ bắt giữ được thực hiện, News.bitcoin đưa tin.

Báo cáo này cùng với những sự cố lớn diễn ra tại Nhật Bản trong năm nay cho thấy 1 phần bản chất của thị trường tiền kỹ thuật số, dấy lên mối lo ngại từ không ít nhà đầu tư.

Chuyên gia từ Blockchain Capital Spencer Bogart mới đây nhận định rằng giá Bitcoin dường như đã tìm thấy đáy sau khi những tin tức tốt đi qua.

Tuần trước, công ty môi giới bán lẻ khổng lồ TD Ameritrade cùng với Virtu Financial, một doanh nghiệp thương mại tần số cao đã đầu tư vào 1 sàn giao dịch nhằm thu hẹp khoảng cách giữa phố Wall với thị trường đang phát triển.

Nhà cố vấn tài chính và tỷ phú Ric Edelman sau đó cũng tuyên bố đầu tư vào quỹ chỉ số tiền ảo nổi tiếng Bitwise Asset Management. Chưa hết, trường đại học Yale mới đây cũng được cho là đã đầu tư vào hai quỹ tiền ảo.

“Một tuần đầy tin tốt nhưng hầu như không ảnh hưởng đến giá cả”, CNBC dẫn lời Bogart. 

Thị trường tiền ảo ảm đạm, Bitcoin bị khóa chặt trong khoảng hẹp
Diễn biến giá Bitcoin 7 ngày qua. Ảnh: CoinDesk

Rõ ràng 7 ngày qua là những ngày ảm đạm đối với giá Bitcoin nói riêng và nhiều đồng tiền khác nói chung. Đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng này đã bị kẹt trong khoảng 6.450 – 6.600 USD mà không có bất kỳ cú bứt phá nào được tạo ra.

Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy giá Bitcoin hôm nay dừng ở 6.595 USD, giảm 0,02% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường về 114 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo tiếp tục dao động ở mức 52,2%.

Khối lượng giao dịch trong ngày ở mức rất thấp với 3,3 tỷ USD, báo hiệu sự đột phá về giá sẽ không sớm diễn ra.

CNBC nhận định thị trường tiền kỹ thuật số sẽ không phản ứng ngay lập tức với những thông tin tốt trên nhưng chúng sẽ là nền tảng để xây dựng chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.

Thị trường những giờ qua diễn biến không đồng đều với tốc độ tăng/ giảm chủ yếu dưới 3%.

Ethereum giao dịch ở mức 226 USD, tăng 0,4% so với 24 giờ trước.

XPR sau chuỗi ngày dài suy yếu đã phục hồi nhẹ 0,72%, giao dịch ở mức gần 0,49 USD.

Trong khi Bitcoin Cash phục hồi 2% thì Bitcoin Gold suy yếu gần 4%. Cả hai đồng tiền này đều giữ được vị trí 4 và 23 trên bảng xếp hạng vốn hóa.