Analytic
Hotline: 08887 08817

Đổi mới thể chế, điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa linh hoạt hơn

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là rất quan trọng. Việc xây dựng Chương trình hành động phải theo hướng “bám sát thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo” để triển khai đồng bộ, toàn diện, có lộ trình phù hợp, lựa chọn ưu tiên để thực hiện.

Hai lưu ý quan trọng cho Quảng Ninh trong thu hút đầu tư

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, với những vị thế sẵn có, Quảng Ninh càng có quyền kén chọn hơn để thu những nguồn vốn đầu tư chất lượng cao và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Quảng Ninh tận dụng thời cơ đón dòng vốn đầu tư mới

Công tác xúc tiến đầu tư trong năm 2020 bị ảnh hưởng khá lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng dường như không làm khó được tỉnh Quảng Ninh với quyết tâm nắm bắt cơ hội từ xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra ngoài Trung Quốc.

Quảng Ninh – điểm đến mới của làn sóng dịch chuyển đầu tư

Trong bối cảnh Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ là điểm đến của dòng dịch chuyển vốn đầu tư từ ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung thì Quảng Ninh với những điều kiện hấp dẫn là một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp FDI lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh thu hút nhà đầu tư động lực

Tỉnh Quảng Ninh xác định tập trung xúc tiến đầu tư vào các tập đoàn kinh tế lớn trong nước và quốc tế là các nhà đầu tư động lực có khả năng kéo theo nhiều doanh nghiệp sản xuất vệ tinh, tạo thành chuỗi giá trị toàn cầu.

Cơ sở để Quảng Ninh cán đích về thu hút đầu tư

Việc đầu tư có tính chất chiến lược tại các khu kinh tế và khu công nghiệp cộng với sức hấp dẫn đặc biệt về địa chính trị, tài nguyên thiên nhiên phong phú, khác biệt..., Quảng Ninh đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư có tầm cỡ.

Quảng Ninh đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Tỉnh đặt mục tiêu trong những tháng cuối năm khởi công ít nhất bốn dự án mới trong các khu công nghiệp, khu kinh tế với giá trị đạt ít nhất 500 triệu USD.

Doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Các đại diện thương mại của Nhật Bản và Việt Nam bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Tìm lời giải cho 158 tỷ USD vốn FDI chưa được giải ngân

Để đón nhận hiệu quả dòng vốn FDI thế hệ mới đang được kỳ vọng sẽ vào Việt Nam, các doanh nghiệp Việt cần sẵn sàng chủ động, bên cạnh đó là sự sát sao và đồng bộ hơn nữa trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài từ các cấp chính quyền.

'Đừng hy vọng có thể thay thế Trung Quốc'

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ có nhu cầu đa dạng hoá thị trường sản xuất sau dịch Covid-19 cho biết, không một quốc gia đơn lẻ nào trong ASEAN có đủ khả năng thay thế Trung Quốc.