Analytic
Hotline: 08887 08817

Vốn FDI rót vào Việt Nam ngày càng 'ảm đạm'

So với con số 25,7% của tháng 7, mức tăng của góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư ngoại 8 tháng đã tụt mạnh, chỉ còn tăng 3,6%. Trong khi đó vốn đăng lý mới chưa hồi phục hoàn toàn sau 2 năm Covid, cùng với vốn điều chỉnh gần như đang ‘giậm chân tại chỗ’, dẫn đến mức giảm của tổng vốn đăng ký FDI so với cùng kỳ năm 2021 ngày càng bị ‘đào sâu’.

'Tất tần tật' các điểm nghẽn trong ngành nông nghiệp

Giá vật tư nông nghiệp, đặt biệt là phân bón đang tăng cao, thương hiệu nông sản, được mùa mất giá, nạn phân bón giả, doanh nghiệp chưa mặn mà với ngành nông nghiệp, nguồn nhân lực chủ yếu chưa qua đào tạo, đất bị suy thoái… là những vấn đề nóng mà các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên chất vấn chiều 7/6.

Thu hút đầu tư nhờ cách làm mới trong giải phóng mặt bằng

Công tác giải phóng mặt bằng được Quảng Ninh xác định phải đi trước một bước, thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo nguồn lực và dư địa để phát triển.

Đột phá về hạ tầng hút nhà đầu tư đến Quảng Ninh

Trong những năm gần đây, Quảng Ninh đã tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ về hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông với chính sách thu hút đầu tư, huy động nguồn vốn xã hội hoá cho công cuộc đổi mới.

7 nhân tố quan trọng trong thu hút FDI của Quảng Ninh

Dù đối mặt với những khó khăn và thách thức do Covid-19 gây ra nhưng thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong hai năm 2020 và 2021.

Quảng Ninh hấp dẫn nhà đầu tư Đài Loan

Với hệ thống cơ sở hạ tầng chất lượng và đồng bộ, tỉnh Quảng Ninh mong muốn tiếp tục kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp Đài Loan nghiên cứu đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử - bán dẫn.

Định hướng điều hành của Chính phủ trước xu hướng tăng lãi suất trên thế giới

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt các công cụ tỉ giá, lãi suất, tăng trưởng tín dụng để kiểm soát lạm phát và thực hiện các mục tiêu đề ra. Lựa chọn phân bổ vốn tín dụng hiệu quả; nghiên cứu tăng lãi suất điều hành; các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí, phấn đấu giữ ổn định hoặc giảm lãi suất cho vay.

Đại dịch không cản được bước tiến FDI vào Quảng Ninh

Dù đại dịch Covid-19 khiến cho công tác quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư gặp khó nhưng nhờ cách làm sáng tạo cùng sự đồng lòng và quyết tâm cao, Quảng Ninh vẫn hái được nhiều quả ngọt về thu hút đầu tư trong suốt hai năm qua.

Vốn FDI đổ vào Việt Nam giảm tốc trong tháng 11

Mức tăng vốn FDI đăng ký 11 tháng qua chậm lại khi chỉ tăng nhẹ 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, vốn đăng ký của các dự án mới chỉ tăng gần 4%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 12% vào tháng 10.

Thừa Thiên Huế lập 4 tổ công tác hỗ trợ nhà đầu tư

Với việc thành lập các tổ công tác, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn đẩy nhanh tiến độ các dự án, là cầu nối hỗ trợ nhà đầu tư các thủ tục liên quan nhằm thúc đẩy, thu hút đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế.