Tiền ảo bị bán tháo

Phương Anh - 16:03, 09/03/2020

TheLEADERGần 30 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đã ‘bốc hơi’ trong ngày giao dịch đầu tuần, trong đó Bitcoin chiếm gần 20 tỷ.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy trong 24 giờ qua, giá Bitcoin liên tục sụt giảm, rơi về đáy một tháng khi giao dịch ở mức khoảng 7.730 USD. Hiện đồng tiền ảo này đã phục hồi về mức khoảng 7.900 USD nhưng vẫn mất giá 9,3% so với ngày hôm qua.

Mức vốn hóa thị trường của Bitcoin quay đầu về mức gần 145 tỷ USD với lượng giao dịch liên tục tăng trong 24 giờ qua, hiện đạt gần 45,8 tỷ USD.

Sau dầu thô và chứng khoán, tiền ảo rơi vào cảnh ‘bán tháo’
Diễn biến giá Bitcoin một tháng qua. Dữ liệu: CoinDesk.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng giảm mạnh, kéo sắc đỏ ngập thị trường.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, Ethereum giảm hơn 10,3% trong 24 giờ qua, quay đầu về 206 USD – mức thấp nhất một tháng, kéo vốn hóa thị trường về ngưỡng 22,7 tỷ USD. Bitcoin Cash giảm mạnh hơn 14%, chạm đáy tháng rưỡi với mức giá hơn 275 USD, vốn hóa thị trường đạt hơn 5 tỷ USD.

Càng đi đến cuối bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, mức giảm hai chữ số xuất hiện càng nhiều và thậm chí, có đồng còn giảm tới gần 20%.

Việc bán tháo trên thị trường tiền kỹ thuật số diễn ra sau khi giá dầu thô Brent trong hợp đồng tương lai sụt giảm tới 30%, giao dịch ở mức 31,02 USD - thấp nhất kể từ tháng 2/2016. Khu vực chứng khoán của các thị trường cũng "đỏ lửa" trong phiên giao dịch ngày đầu tuần.

Những thay đổi lớn trên thị trường tiền ảo vốn không phải là điều bất thường. Không ít người chơi cho rằng sự sụt giảm này là cơ hội mua vào.

CNBC dẫn lời Jehan Chu, đồng sáng lập Kenetic Capital - nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain, cho rằng đây là dịp để mua vào với những người có nhu cầu đầu tư dài hạn. "Những biến động trong tương lai có thể còn nhiều hơn bởi các cú sốc tài chính và nền tảng vĩ mô đi xuống nhưng đầu tư dài hạn vào các tài sản kỹ thuật số, với trọng tâm là Bitcoin, là chiến lược tốt".