Tổ chức thành công giải marathon quốc tế di sản vịnh Hạ Long 2020

Tùng Anh - 09:03, 24/11/2020

TheLEADERCác vận động viên tham gia giải có cơ hội trải nghiệm những khoảnh khắc không thể quên về cảnh quan thiên nhiên của Hạ Long và đường chạy được tạp chí Runner’s World UK bình chọn là một trong 150 đường chạy đẹp nhất thế giới.

Tổ chức thành công giải marathon quốc tế di sản vịnh Hạ Long 2020
Quảng Ninh tổ chức thành công giải Marathon quốc tế di sản vịnh Hạ Long 2020

Giải Marathon quốc tế di sản vịnh Hạ Long (Halong Bay Heritage Marathon) 2020 đã được tổ chức thành công vào ngày 22/11/2020 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là năm thứ sáu liên tiếp giải được tổ chức tại Hạ Long và là một trong những sự kiện văn hóa, thể thao quốc tế thường niên của thành phố nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch đến Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Năm 2020 là một năm đặc biệt thách thức khi đại dịch Covid-19 đã khiến hầu hết các giải marathon quốc tế lớn buộc phải hoãn/hủy. Việt Nam là một trong số quốc gia đi đầu trong việc khống chế thành công đại dịch và ban tổ chức Halong Bay Heritage Marathon đã kiên định giữ nguyên lịch tổ chức giải. 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. số lượng vận động viên quốc tế đã giảm đáng kể trong năm nay khi không thể tới Việt Nam tham dự. Trong khi đó, năm 2019 giải được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đánh giá là sự kiện thu hút số lượng du khách nước ngoài đến Quảng Ninh đông nhất, với sự tham gia tranh tài của hơn 3.000 vận động viên, trong đó có gần 1.600 vận động viên đến từ 56 quốc gia tiêu biểu như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore... 

Nhưng điều đặc biệt là mùa giải 2020 lại ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng vận động viên trong nước với con số lên tới gần 2.500 người.

Tổ chức thành công giải Marathon quốc tế di sản vịnh Hạ Long 2020
Giải Halong Bay Heritage Marathon 2020 là cú hích để Quảng Ninh cán đích 3 triệu lượt khách trong quý IV/2020

Giải có bốn cự ly thi đấu gồm: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Là giải chạy thực hiện hầu hết trên đường bằng với điểm đặc biệt nhất là đường dốc lên cầu Bãi Cháy, Halong Bay Heritage Marathon được thiết kế nhằm giúp cho vận động viên tham gia có thể trải nghiệm vẻ đẹp toàn cảnh của vịnh với hàng trăm hòn đảo thiên hình vạn trạng qua từng bước chạy. 

Các vận động viên được khám phá những làng chài đẹp mê hồn dọc theo bờ vịnh và vỡ òa trong hạnh phúc khi chinh phục cây cầu dây văng một nhịp phá vỡ kỷ lục Đông Nam Á, nơi có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp với phong cảnh vừa hùng vĩ vừa nên thơ của Hạ Long.

Giải Marathon quốc tế di sản vịnh Hạ Long không thuần túy là một sự kiện thể thao mà đã thực sự trở thành hình ảnh đẹp quảng bá du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Giải đã truyền đi thông điệp sống động về một “Việt Nam - điểm đến an toàn” - điều có ý nghĩa quan trọng đối với hình ảnh quốc gia, đặc biệt với ngành du lịch.

Đặc biệt, Halong Bay Heritage Marathon 2020 có sự góp mặt của Hoa hậu tỏa sáng thế giới 2018 Đỗ Thị Thảo. Cô sẽ là cầu nối chuyển tải thông điệp về một “Việt Nam - điểm đến an toàn” tới người dân Nhật Bản, những người vốn luôn dành tình cảm đặc biệt với đất nước, con người Việt Nam.

Halong Bay Heritage Marathon mùa giải 2020 được tổ chức thành công là cơ hội khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: vừa đẩy mạnh phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. 

Giải cũng đồng thời là cú hích lớn cho việc hiện thực hóa mục tiêu thu hút 3 triệu lượt khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong quý IV/2020.