Tổng giám đốc IMF: 'Nếu không giảm sử dụng dầu, chúng ta sẽ bị quay, rán'

Linh Lan - 14:23, 26/10/2017

TheLEADERTổng giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo về hậu quả trong vòng 50 năm tới của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, trong đó đặc biệt có dầu mỏ.

Tổng giám đốc IMF: 'Nếu không giảm sử dụng dầu, chúng ta sẽ bị quay, rán'
Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc IMF. Ảnh: CNBC

"Như tôi đã nói trước đây, nếu chúng ta không làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, thì trong 50 năm nữa chúng ta sẽ bị quay, nướng và rán", bà Christine Lagarde phát biểu tại hội thảo Sáng kiến đầu tư tương lai tại Riyadh, Ả Rập Saudi.

"Quyết định cần thiết vào thời điểm này đó là biến dầu trở thành hàng hóa thứ cấp trong vòng 50 năm tới", bà Lagarde nói thêm.

Biến đổi khí hậu và sự bất bình đẳng là hai vấn đề chính của toàn cầu hiện nay, bà nói. "Nếu chúng ta không giải quyết hai vấn đề này, chúng ta sẽ tiến tới 50 năm đen tối sắp tới", bà nói.

"Các phương án thay thế, xe điện và các loại năng lượng tái tạo chắc chắn sẽ đạt được nhiều tiến bộ và chúng tôi đang chứng kiến điều đó", ông Amin Nasser, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Saudi Aramco. "Tuy nhiên, sẽ mất hàng thập kỷ trước khi họ giành được thị phần lớn trong cung cấp năng lượng toàn cầu".