Tổng giám đốc nhân tài và văn hóa Mekong Capital từ nhiệm

Việt Hưng - 20:02, 19/09/2022

TheLEADERTrong 12 năm làm việc tại Mekong Capital, bà Minh Giang đã đóng góp nhiều giá trị to lớn vào việc xây dựng đội ngũ và văn hóa doanh nghiệp tại Mekong Capital và các công ty trong danh mục đầu tư.

Mới đây, Mekong Capital đã thông báo chính thức về sự từ nhiệm của bà Nguyễn Thị Minh Giang - Tổng Giám Đốc Nhân tài & Văn hóa - từ ngày 30/09/2022.

Phía Mekong Capital cho hay, bà Minh Giang rời công ty để theo đuổi việc "xây dựng một doanh nghiệp mang đến tác động tích cực cho xã hội thông qua việc trao quyền cho người Việt Nam chuyển hóa bản thân và trải nghiệm của họ".

Với lý tưởng này, bà Minh Giang dự định thành lập một doanh nghiệp tạo tác động đến cộng đồng rộng lớn hơn ở Việt Nam, lớn hơn phạm vi hoạt động của công ty, hướng đến cả các bạn thanh thiếu niên và trẻ em.

Trong 12 năm làm việc tại Mekong Capital, bà Minh Giang đã đóng góp nhiều giá trị to lớn vào việc xây dựng đội ngũ và văn hóa doanh nghiệp tại Mekong Capital và các công ty trong danh mục đầu tư.

Bà Minh Giang đã dẫn dắt đội ngũ nhân tài và văn hóa của Mekong Capital tuyển thành công ít nhất 5 vị trí lãnh đạo cấp cao mỗi tháng cho các công ty trong danh mục đầu tư. 

Ngoài ra, bà còn đưa ra sáng kiến tổ chức các buổi hội thảo giúp các công ty trong danh mục tư vấn đầu tư vận dụng những thực hành tốt nhất, xây dựng hóa doanh nghiệp và giá trị cốt lõi, với gần 100 hội thảo được tổ chức thành công trong hơn 8 năm qua.

Tổng Giám Đốc Nhân tài và Văn hóa Mekong Capital từ nhiệm
Bà Nguyễn Thị Minh Giang - Tổng Giám Đốc Nhân tài & Văn hóa Mekong Capital sẽ từ nhiệm từ ngày 30/09/2022

Bà Minh Giang lớn lên trên mảnh đất đầy nắng và gió của miền Trung Việt Nam: tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây đã nuôi dưỡng bà để trở thành con người với những tính cách cần cù, chịu thương chịu khó, luôn lạc quan trước thử thách.

Bước ngoặt đầu tiên của cuộc đời bà Minh Giang sau khi chuyển đến TP. HCM chính là gia nhập Navigos Group, đảm nhiệm vị trí Tư vấn viên nhân sự cấp cao trong suốt 3 năm tiếp theo. Bà dần nảy nở lòng nhiệt huyết và đam mê kết nối đội ngũ.

Chính vì vậy, trong quá trình làm việc, bà Minh Giang rất tích cực tham gia các hoạt động Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp với tư cách là một phần của Ban Văn hóa tại Navigos.

Những năm làm việc tại Navigos đã định hình cho bà Minh Giang quyết tâm phát triển bản thân với tư cách là "Chuyên gia nhân sự nội bộ".

Năm 2010 đánh dấu bước ngoặt thứ hai của cuộc đời Minh Giang bằng việc tham gia Mekong Capital vì một lý do đơn giản: Nhân viên Mekong được trang bị máy tính xách tay và văn hóa của họ rất độc đáo, đôi khi có thể bị coi là kỳ lạ so với các công ty khác.

Trong suốt 12 năm tiếp theo, Minh Giang không ngừng chuyển hóa và phát triển bản thân, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo của mình bằng cách liên tục đưa ra các sáng kiến ​​mới nhằm gia tăng giá trị cho đội ngũ Mekong Capital và các công ty trong danh mục đầu tư của công ty. 

Điều này góp phần vào việc đưa Mekong Capital trở thành một trong những Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2019.