TP. HCM khởi động bình chọn 100 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 2020

Cẩm Thoa - 17:22, 09/07/2020

TheLEADERĐây là danh hiệu do UBND TP. HCM công nhận và cấp chứng nhận 2 năm/lần, nhằm vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

TP. HCM khởi động bình chọn 100 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 2020

Bắt đầu từ tháng 6 – tháng 8/2020, được sự chấp thuận và chỉ đạo của Thành uỷ và UBND TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) phát động cuộc bình chọn 100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2020.

Lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào 13/10 tới nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Điểm mới của cuộc bình chọn năm nay là tuyên dương, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân TP. HCM năng động, đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức, đồng hành cùng thành phố phát triển. 

Trong đó, xem xét yếu tố doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, tạo ra sản phẩm mới cạnh tranh, sử dụng công nghệ bảo vệ môi trường, giữ chân và đào tạo người lao động…

Đối với doanh nghiệp tiêu biểu, 8 tiêu chí sẽ được lựa chọn gồm: Doanh thu và lợi nhuận; chấp hành tốt chủ trương và chính sách; có đổi mới, cải tiến trong sản xuất kinh doanh; sản phẩm có tính ổn định, chất lượng; chiến lược, chương trình phát triển dài hạn, hướng tới phát triển bền vững; tích cực tham gia các cuộc vận động; sinh hoạt tại các tổ chức xã hội nghề nghiệp, cộng đồng, từ thiện; đạt được nhiều thành tích trong các năm gần nhất.

Khởi động bình chọn 100 doanh nghiệp, 100 doanh nhân tiêu biểu TP.HCM năm 2020

Điểm mới của cuộc bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2020 - Ảnh: QV.

Đối với doanh nhân tiêu biểu sẽ phải đạt 6 tiêu chí: Quản lý, điều hành trong 3 năm liên tục trở lên; chấp hành tốt chủ trương chính sách, nội quy, quy chế; năng động, sáng tạo; bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý cho bản thân và cán bộ - công nhân viên; tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng doanh nghiệp; đạt được nhiều thành tích trong các năm gần nhất.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp diễn ra trong hơn 2 tháng, bắt đầu từ 10/6 đến 15/8.

Hội đồng sơ khảo sẽ họp vào 20/8, thẩm định hồ sơ và năng lực doanh nghiệp để ngày 28/8 Hội đồng chung khảo sẽ chọn ra 100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân tiêu biểu xứng đáng được tôn vinh.