Tiêu điểm
TP.HCM tăng 1.205 chuyến xe buýt dịp Tết Dương lịch
Trung tâm Quản lý Điều hành Vận tải Hành khách Công cộng TP.HCM cho biết sẽ tăng 1.205 chuyến xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018.
Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, cho biết nhằm tránh tình trạng ứ đọng khách ở các bến xe, trạm dừng, nhà chờ xe buýt... trong dịp Tết Dương lịch, Trung tâm sẽ tăng 1.205 chuyến trên 20 tuyến.
Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ điều chỉnh giảm chuyến và ngưng hoạt động các tuyến thấp điểm. Cụ thể, sẽ giảm chuyến trên 12 tuyến xe buýt với số chuyến là 858 chuyến đến các trường đại học tại TP và dự kiến, các tuyến ngưng hoạt động từ ngày 30/12/2017 đến đến 2/1/2018 gồm: Bến Thành - ĐH Quốc Tế và Bến Thành – Đại học Tôn Đức Thắng.
Ông Trung còn cho biết nếu lượng hành khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch tăng đột biến Trung tâm cũng sẽ tăng cường xe buýt giải tỏa khách tại bến xe liên tỉnh. Dự kiến, tăng cường cho Bến xe miền Tây khoảng 20 xe buýt vào ngày 30 và 31/12/2017 để giải tỏa khách đi về hướng các tỉnh miền Tây trong ngày.
Trường hợp lượng xe tăng cường theo kế hoạch vẫn chưa đủ đáp ứng, Trung tâm và các doanh nghiệp vận tải sẽ tiếp tục phối hợp để cân đối, điều động xe buýt trên tuyến để tăng cường, trên cơ sở phải bảo đảm được hoạt động vận chuyển hành khách đi xe buýt.
Trong những ngày cao điểm, hành khách hành khách cần thông tin hoặc sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt liên hệ số điện thoại: 0937771706 hoặc tổng đài 1022 để được cung cấp và hỗ trợ.
TP. HCM đầu tư thêm 3 tỷ đồng vào xe buýt
Quốc hội chốt còn 34 tỉnh, thành phố
Quốc hội thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh còn 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc trung ương.
Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường: Vẫn còn nhiều vướng mắc
Nhiều ý kiến cho rằng, việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường khó đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì.
Chính phủ yêu cầu kiểm soát đà tăng giá bất động sản
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đưa ra phương án để tăng khả năng tiếp cận nhà ở của người dân, mở rộng nguồn cung.
Đổi mới tư duy, nâng tầm tham mưu chiến lược tuyên giáo, dân vận trong giai đoạn mới
Đảng bộ Ban Tuyên giáo và dân vận Trung ương sẽ đổi mới mạnh mẽ tư duy, nâng cao chất lượng tham mưu, ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên số.
Tìm hướng 'dìu dắt' 5 triệu hộ kinh doanh lên doanh nghiệp
Nâng cấp 5 triệu hộ kinh doanh đang hoạt động để đạt được mục tiêu cả nước có 2 triệu doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 là hoàn toàn khả thi.
VinFast tổ chức sự kiện 'Đổi xăng lấy điện' tại Hà Nội, TP.HCM
Sau thành công tại Hải Phòng và Đà Nẵng, sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” của VinFast được kỳ vọng sẽ tiếp tục bùng nổ, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM.
Xanh Boutique: Mảnh ghép kiến tạo đô thị di sản tại trung tâm Cát Bà
Giữa không gian hoang sơ và kỳ vĩ của đảo ngọc Cát Bà, khu thấp tầng Xanh Boutique không chỉ sở hữu vị trí trung tâm đắc địa mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ với cảm hứng làng nghề truyền thống và thiết kế linh hoạt, tối ưu công năng.
Men say đô thị ở Bắc Ninh: Hưng phấn hay bong bóng?
Bắc Ninh đang chứng kiến làn sóng đầu tư đô thị hàng chục nghìn tỷ đồng. Nhưng liệu đó là dấu hiệu tăng trưởng hay nguy cơ bội cung, bong bóng thị trường?
VinFast VF 7 sau 10.000km: 'Lực sĩ điện' khiến chủ xe tự hào
Được ví như “báo săn mồi” trên đường nhờ khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc, VinFast VF 7 còn ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng với thiết kế chất, tiện nghi sang trọng và chi phí sử dụng “nhẹ tênh”.
'Mắc kẹt' tại dự án Thịnh Liệt, Tổng công ty Licogi mất cân đối tài chính nghiêm trọng
Khó khăn tại các dự án lớn trong nhiều năm ảnh hưởng lớn tới Licogi, khiến công ty kiểm toán đặt dấu hỏi về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp.
Bỏ thuế khoán khiến Bóng đèn phích nước Rạng Đông mất hàng trăm tỷ đồng
Với hệ thống 24.000 điểm bán trên khắp cả nước, phần nhiều là hộ kinh doanh, RAL dự báo, áp lực chi phí khiến các đại lý là hộ kinh doanh yêu cầu RAL giảm giá và tăng chiết khấu.
Cú sốc thuế Mỹ: Thức tỉnh để thoát khỏi thế bị động
“Cơn lốc thuế quan” từ Mỹ đang khuấy đảo dòng chảy thương mại toàn cầu - đây chính là thời điểm doanh nghiệp Việt cần tái cấu trúc nền tảng, hành động linh hoạt và vững vàng hơn.