Triển lãm công nghiệp quốc tế VME: Tinh gọn để thêm hiệu quả

Hường Hoàng - 11:09, 18/08/2022

TheLEADERRX Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á vừa thực hiện thành công Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME). Đây là triển lãm với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật công nghệ, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Triển lãm công nghiệp quốc tế VME: Tinh gọn để thêm hiệu quả
Gần 200 thương hiệu tham gia Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế VME (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn)

Cơ hội kết nối cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm năn nay được tổ chức với sự hỗ trợ của Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp Hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 200 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ tại các khu trưng bày và các gian hàng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ.

Triển lãm VME 2022 được tổ chức xuyên suốt trong ba ngày từ 10/8 đến 12/8 với nhiều hoạt động thú vị, hữu ích, bao gồm: Trình diễn công nghệ, Thử thách Xếp Hình Lắp Ráp cho kỹ sư, Tọa đàm Sáng kiến Doanh nghiệp, Trình diễn Cập nhật công nghệ và đặc biệt là hai khóa đào tạo ngắn về “Sản xuất tinh gọn”.

Khi rào cản từ đại dịch Covid-19 dần được xóa bỏ, nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất ngày càng gia tăng thì các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam càng cần thêm nhiều những cơ hội thiết thực để tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ. Qua đó, họ có thể gặp gỡ các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới. Và Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế VME chính là một cơ hội như thế.

Triển lãm công nghiệp quốc tế VME: Tinh gọn để thêm hiệu quả
Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex phát biểu tại buổi lễ khai mạc (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex, chia sẻ: “Triển lãm quốc tế về sản xuất công nghiệp - Vietnam Manufacturing Expo (VME) từ ngày 10-12/08/2022 phục vụ cộng đồng doanh nghiệp sản xuất trong ngành cơ khí chế tạo máy và kinh kiện, công nghiệp hỗ trợ. Đây là những ngành có vai trò nền tảng trong nền sản xuất hàng hóa.

VME mang đến các nội dung phong phú, chương trình kết nối kinh doanh thực chất và hiệu quả, giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Đặc biệt, triển lãm năm nay có sự tham gia của các đại diện mua hàng của các khách hàng lớn từ Bắc Mỹ đối với sản phẩm cơ khí cho ngành xây dựng, dầu khí và ô tô, mở ra cơ hội sản xuất linh kiện xuất khẩu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.”

Tinh gọn để hiệu quả hơn

Đối tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp trong khuôn khổ triển lãm VME 2022, bà Trương Thị Chí Bình, Phó Chủ Tịch – Tổng thư ký, Hiệp Hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, bày tỏ quan điểm: “Các vấn đề tự động hóa, vận hành tinh gọn, tham gia chuỗi cung ứng… luôn được các doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang trong giai đoạn tiến đến quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Chính vì vậy, họ cần có thêm kinh nghiệm và kiến thức từ những mô hình hiệu quả đã được áp dụng.”

Đồng hành cùng Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp tại triển lãm VME, bên cạnh ký kết hợp tác, đại diện từ Hội Tự động hóa Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Lan - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, VIDTI cũng tham gia chia sẻ về chương trình Lễ Vinh Danh doanh nghiệp với nhiều dự định hoạt động trong tương lai.

Triển lãm công nghiệp quốc tế VME: Tinh gọn để thêm hiệu quả 1
Tọa đàm Lean Manufacturing trong khuôn khổ triển lãm (Ảnh: Tạp chí doanh nghiệp đầu tư)

Ông Phạm Minh Thắng, Giám đốc Công ty PNQ Solutions (đơn vị hỗ trợ khóa đào tạo “sản xuất tinh gọn” chiều ngày 11/08) cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã phơi bày các lỗ hổng của chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu. Giờ đây, các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về tính linh hoạt và hiệu quả cao hơn ở cấp độ tổng thể của chuỗi cung ứng. Đối mặt với những thách thức chưa từng có đó, chuyển đổi tinh gọn không chỉ là một lựa chọn cho các nhà sản xuất, đó là vấn đề mang tính quyết định sự “tồn tại” trong tương lai của các doanh nghiệp”.

Trong khi đó, ông Phạm Trung Hưng, Giám đốc tư vấn, PNA Consulting (đơn vị hỗ trợ khóa đào tạo “lãnh đạo trong sản xuất” sáng ngày 12/08) chia sẻ: “Chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong Sản xuất” tại Triển lãm Công nghiệp quốc tế VME 2022 diễn ra vào sáng ngày 12/08/2022 tại Cung Hữu Nghị Việt Xô (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội không chỉ hướng đến các “gã khổng lồ” với tiềm năng tài chính cho hệ thống máy móc thiết bị tối tân mà còn hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang muốn nâng cao năng lực quản lý của đội ngũ vận hành, hướng đến sự “tinh gọn” về mặt con người trong tổ chức”.

Đặc biệt, triển lãm VME còn có phần Cập nhật Công nghệ đến từ Delta, nhà tư vấn và cung cấp giải pháp toàn cầu (trụ sở chính đặt tại Đài Loan) về tự động hóa công nghiệp cho các nhà máy, đáp ứng nhiều quy mô sản xuất khác nhau với quy trình sản xuất tinh gọn và hiệu quả thiết thực.

Đại diện Delta, Ông Huỳnh Trung Hiếu nhận định: “Sau đại dịch, ngành sản xuất Việt Nam thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về IIOT, robot, tiết kiệm năng lượng, chất lượng điện ... để giảm chi phí nhân công, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa chi phí sản xuất. Đối với Delta, đây là cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện năng suất với hệ sinh thái hoàn chỉnh về cả phần cứng và phần mềm thông qua công nghệ tự động hóa tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh”.

Để có thể đạt được sự tinh gọn trong sản xuất, độ bền cũng như độ tin cậy về các cấu kiện công nghiệp trong dây chuyền quản lý/sản xuất là một trong những yếu tố thiết yếu. Chương trình diễn đàn cũng được tiếp nối với phần cập nhật từ ABB. Đơn vị này đã giới thiệu những sản phẩm góp phần không nhỏ trong quá trình hoàn thiện “sản xuất tinh gọn” đối với các đối tác trên toàn cầu.

Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm đã diễn ra các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ TƯ VẤN KINH DOANH hoàn toàn miễn phí và Lễ Vinh Danh Doanh nghiệp Công nghiệp và Công nghiệp Hỗ trợ trực thuộc Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19.

RX Tradex và Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp

RX Tradex là nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á, thành viên của RX, công ty tổ chức triển lãm hàng đầu thế giới, chuyên mang đến những sự kiện kết nối doanh nghiệp với các nhà cung cấp, đơn vị phân phối và đối tác kinh doanh. Cùng quy mô toàn cầu hơn 400 sự kiện tại 22 quốc gia, phục vụ 43 lĩnh vực công nghiệp, riêng tại Thái Lan và Việt Nam, công ty sở hữu hơn 20 thương hiệu uy tín về triển lãm và hội nghị quốc tế.

Với hơn 36 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện và triển lãm quốc tế, RX Tradex đã thiết lập thành công mạng lưới kết nối doanh nghiệp đa ngành hiệu quả, tối ưu hóa thông qua Hoạch định tài chính, Vận hành tinh gọn, Truyền thông đa phương tiện và Công nghệ số hóa.

Từ tháng 6/2020, Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) đã được RX Tradex khởi xướng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm SMEs – các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trong lĩnh vực Sản xuất, Công nghiệp & Công nghiệp hỗ trợ tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch.

Theo đó, RX Tradex sẽ hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ để mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số.