Tỷ giá hôm nay 12/3: Trừ USD, còn lại đều tăng giá

Vinh Anh - 11:54, 12/03/2018

TheLEADERTrên biểu tỷ giá Vietcombank, trừ USD không đổi, thì các ngoại tệ khác đều tăng.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (12/3) ở mức 22.461 VND/USD, tăng 5 VND so với cuối tuần qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của BIDV, ACB đang đứng đầu với 22.725 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, HDBank, VIB yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.790 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 12/3: Trừ USD, đa số ngoại tệ khác đều tăng khá

So với cuối tuần qua, BIDV, Vietinbank đã điều chỉnh tăng nhẹ giá USD lên lần lượt 5 VND và 1 VND, còn Sacombank giảm 1 VND ở cả 2 chiều và MB giảm 20 VND ở chiều mua vào và tăng 40 VND ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 9 đồng điều chỉnh tăng, trong đó AUD tăng mạnh nhất với 1%. Riêng USD không thay đổi so với cuối tuần qua.

Tỷ giá hôm nay 12/3: Trừ USD, đa số ngoại tệ khác đều tăng khá 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD giảm gần về mốc 90 điểm, giảm khá mạnh so với cuối tuần trước. 

Đồng USD tăng mạnh vào thứ Sáu tuần trước khi báo cáo việc làm tháng 2 tại Mỹ tốt hơn dự đoán, tuy nhiên, mức tăng trưởng tiền lương trung bình lại khá yếu khiến kìm hãm một phần đà hồi phục của đồng bạc xanh.

Vấn đề tăng trưởng tiền lương thấp trong khi việc làm mới tại Mỹ vẫn tăng lên đều đặn, điều này tạo áp lực cao lên lạm phát.

“Việc lạm phát thấp và bất ổn về địa chính trị sẽ khiến Fed đau đầu hơn khi quyết định nâng lãi suất trong năm 2018. Nếu chúng ta không nhìn thấy được lạm phát và tăng trưởng cao hơn thì thật khó có thể thực hiện một con đường thắt chặt tiền tệ. Kỳ vọng trên thị trường sẽ được điều chỉnh lại trong nửa cuối năm nay và đó là khi chúng ta sẽ thấy giá vàng được hưởng lợi nhiếu nhất”, ông Maxwell Gold Giám đốc chiến lược đầu tư và nghiên cứu tại Quỹ ETF – Securities cho biết.

Tỷ giá hôm nay 12/3: Trừ USD, đa số ngoại tệ khác đều tăng khá 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Trong khi đó, đồng Yên Nhật sụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump chấp nhận lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un, làm dấy lên nhiều lo ngại chính trị tại khu vực châu Á.

Tại Anh, các thương nhân đang theo dõi sự phát triển của Brexit sau khi EU đưa ra tối hậu thư cho Chính phủ của Thủ tướng Theresa May nhằm dừng các cuộc đàm phán ly khai cho tới khi tìm ra giải pháp cho vấn đề biên giới Ailen.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.