Tỷ giá hôm nay 19/4: Ngân hàng tiếp tục tăng mạnh giá USD

Vinh Anh - 10:46, 19/04/2018

TheLEADERTại nhiều ngân hàng sáng nay, biểu giá của đồng USD đã tăng lên khá mạnh. Như Vietcombank điều chỉnh giá USD quay lại 22.745 đồng (mua vào) - 22.815 đồng (bán ra).

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 19/4 đến 25/4.

So với tuần trước, có 5 ngoại tệ được điều chỉnh tăng, trong đó, GBP tăng mạnh nhất với 0,68%. Còn 4 ngoại tệ giảm thì CHF tụt nhiều nhất với 0,79%. Riêng CNY không thay đổi.

Tỷ giá hôm nay 19/4: Đồng USD tăng tiếp khi đồng bảng Anh và đô la Canada giảm

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (19/4) ở mức 22.492 VND/USD, tăng 10 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.750 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV, VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.815 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 19/4: Đồng USD tăng tiếp khi đồng bảng Anh và đô la Canada giảm 1

So với sáng ngày 18/4, Vietinbank Sacombank đã điều chỉnh nhẹ giá USD lên 14 VND. HDBankVIB lần lượt tăng 15 VND và 5 VND. Techcombank tăng 10 VND ở chiều bán ra. Các ngân hàng còn lại đều tăng thêm 10 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 6 đồng điều chỉnh tăng, trong đó JPY lên mạnh nhất với 0,83%. Còn 4 đồng tiền giảm thì GBP tụt nhiều nhất với 0,67%.

Tỷ giá hôm nay 19/4: Đồng USD tăng tiếp khi đồng bảng Anh và đô la Canada giảm 2

Đồng USD tăng nhẹ so với các đối thủ chính vào thứ Tư. Cụ thể, đồng bảng Anh đã giảm trở lại sau khi đạt mức cao mới kể từ Brexit vào trước đó, do dữ liệu lạm phát tại nước này gây thất vọng. Cùng với đồng đô la Canada giảm khi Ngân hàng Canada giữ lãi suất không thay đổi.

Báo cáo Beige Book của Fed vừa qua cho thấy các ngân hàng trung ương tại các bang đã đồng ý với điều kiện thị trường lao động tại Mỹ đang khá chặt chẽ, tăng trưởng kinh tế tốt và áp lực lạm phát vừa phải, kế hoạch tăng lãi suất của Fed đã được tiến hành đúng tiến độ. Tuy nhiên, báo cáo cũng ghi nhận những lo ngại về thương mại và thuế nhập khẩu hiện nay tại Mỹ.

Tỷ giá hôm nay 19/4: Đồng USD tăng tiếp khi đồng bảng Anh và đô la Canada giảm 3
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 1 tháng vừa qua. Nguồn: Bloomberg.

Trong khi, Ngân hàng Trung ương Canada đã giữ lãi suất cơ bản ở mức 1,25%, mà vẫn đề cập đến lạm phát, tăng trưởng toàn cầu và chi tiêu chính phủ, điều này đã khiến đồng đô la Canada suy yếu hơn so với USD.

Diễn biến của đồng bảng Anh là một động thái lớn nhất trên thị trường tiền tệ trong phiên giao dịch hôm qua. Sau khi báo cáo lạm phát cho thấy con số không như kỳ vọng của thị trường, làm cho đồng tiền này giảm trở lại sau khi đạt mức cao mới kể từ Brexit vào thứ Ba.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.