Tỷ giá hôm nay 20/4: Nhiều ngoại tệ đồng loạt giảm giá

Vinh Anh - 10:03, 20/04/2018

TheLEADERTrên biểu giá tại các ngân hàng, nhiều ngoại tệ đã được giảm mạnh như AUD, GBP, JPY, USD,...

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (20/4) ở mức 22.498 VND/USD, tăng 6 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 9h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, BIDV, ACB đang đứng đầu với 22.740 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, ACB, HDBank, VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.810 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 20/4: Nhiều ngoại tệ đồng loạt giảm giá

So với sáng ngày 19/4, ACB, VPBank HDBank đều điều chỉnh giá USD xuống 10 VND. Vietinbank, Sacombank giảm 8 VND. Vietcombank, BIDV, Techcombank VIB giảm 5 VND.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 9 đồng điều chỉnh tăng, trong đó JPY tụt mạnh nhất với 1.09%. Riêng đồng HKD không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 20/4: Nhiều ngoại tệ đồng loạt giảm giá 1

Trên thị trường thế giới, đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua so với đồng USD vào sáng nay, sau nhận xét từ Chủ tịch của Ngân hàng Anh và dữ liệu bán lẻ tại nước này gây thất vọng.

Cụ thể, phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Anh, Mark Carney đã làm giảm đi những kỳ vọng trên thị trường đối với việc tăng lãi suất cơ bản vào tháng 5 sắp tới. Thêm nữa, thất vọng về doanh số bán lẻ tại Anh được công bố vào thứ Năm cũng khiến dấy lên nghi ngờ về triển vọng tăng lãi suất tại nước này.

Trong khi, đồng Euro vẫn giảm nhẹ so với đồng bạc xanh. Còn đồng Yên Nhật đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần qua so với đồng USD, sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump dường như không có đưa ra yêu cầu mới nào trong cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe vào đầu tuần. Cặp USD/JPY đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp quanh mức 0,725 Yên.

Tỷ giá hôm nay 20/4: Nhiều ngoại tệ đồng loạt giảm giá 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 1 tháng vừa qua. Nguồn: Bloomberg.

Đồng USD đang được hỗ trợ nhẹ từ việc tăng lợi tức trái phiếu Mỹ. Cụ thể, trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đạt mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua là 2,934%, điều này làm tăng khả năng lạm phát lên cao.

Đồng Franc Thụy Sĩ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm qua, đây là mức giảm lớn nhất đầu tiên kể từ Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ bỏ neo tỷ giá đối với đồng tiền này vào tháng 1/2015. 

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.