Tỷ giá hôm nay 31/5: Đồng Euro hồi phục khi USD giảm mạnh

Vinh Anh - 12:58, 31/05/2018

TheLEADERSau chuỗi ngày dài giảm sâu, đồng Euro đã hồi phục trở lại trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 31/5 đến 06/6.

So với tuần trước, có 6 ngoại tệ được điều chỉnh giảm, trong đó, EUR tụt mạnh nhất với 1,3%. Còn 4 ngoại tệ tăng thì JPY lên cao nhất 1,09%.

Tỷ giá hôm nay 31/5: Đồng Euro hồi phục khi USD giảm mạnh

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (31/5) ở mức 22.595 VND/USD, tăng 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, ACB đang đứng đầu với 22.780 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.840 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 31/5: Đồng Euro hồi phục khi USD giảm mạnh 1

So với ngày 30/5, VPBank, Sacombank, BIDV, Vietinbank, ACB, VIB, Vietcombank điều chỉnh giá USD xuống lần lượt 40 VND, 28 VND, 25 VND, 23 VND, 20 VND, 15 VND, 5 VND. Techcombank giảm 25 VND (mua vào) và 5 VND (bán ra). MB tăng 5 VND (mua vào) và giảm 5 VND (bán ra). HDBank tăng 10 VND (bán ra)

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 8 đồng điều chỉnh tăng, trong đó CAD lên nhiều nhất với 1%. Riêng đồng HKD và USD đều giảm 0,02%.

Tỷ giá hôm nay 31/5: Đồng Euro hồi phục khi USD giảm mạnh 2

Trên thị trường thế giới, đồng Euro tăng điểm trở lại từ mức thấp nhất trong 10 tháng và đẩy đồng USD xuống thấp hơn. Giới đầu tư đang đánh giá độ sâu của bất ổn chính trị tại Ý khi nước này đang rơi vào cuộc đấu tranh quyền lực đầy kịch tính giữa những người theo chủ nghĩa dân túy bài xích EU và các nhà lập pháp ủng hộ liên minh này.

Đồng đô la Canada đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng qua so với đồng bạc xanh sau khi báo cáo vừa qua cho thấy đánh giá lạc quan về nền kinh tế tại nước này.

Tỷ giá hôm nay 31/5: Đồng Euro hồi phục khi USD giảm mạnh 3
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 phiên giao dịch. Nguồn: Marketwatch

Các cuộc chiến thương mại toàn cầu đang trở lại khiến nhà đầu tư bắt đầu e dè hơn với đồng USD. Sắp tới, Mỹ sẽ công bố kế hoạch áp biểu thuế mới đối với sản phẩm nhôm thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu. 

 Thêm nữa, cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trước đó đã không có hiệu lực và cuộc chiến giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang được khởi động trở lại.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.