Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/1: Đồng loạt giảm giá, dẫn đầu là EUR

Vinh Anh - 10:12, 09/01/2018

TheLEADERTrong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc, đa số đều giảm giá trong đó có EUR giảm mạnh nhất với 0,63%.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên sáng, chỉ số đồng USD khởi sắc trở lại, sau khi đạt được ngưỡng kỹ thuật 91,37 điểm vào 8h30, nhưng sau đó giảm nhẹ, hiện tại, chỉ số này đang ở mức 92,251 điểm, tăng 0,4 điểm so với đáy của 1 tháng qua được tạo cách đây một tuần.

Thống đốc Fed tại Cleetta Loretta Mestes trong một cuộc phỏng vấn với Reuters cho biết, nền kinh tế Mỹ với mức thất nghiệp thấp như hiện nay đã làm tăng khả năng nâng lãi suất trong năm 2018.

Ngoại tệ trong nước đồng loạt giảm giá, dẫn đầu là EUR
Diễn biến chỉ số đồng USD 5 ngày gần đây. Nguồn: marketwatch.

Theo cùng một hướng, thành viên khác của Fed cũng kêu gọi tăng 3 lần lãi suất trong năm nay và lập luận rằng, nền kinh tế vững chắc khi nhận được sự ủng hộ từ cuộc đại tu thuế của đảng Cộng hòa.

Lãi suất cao hơn thường dẫn đến đồng USD mạnh hơn khi nó trở nên hấp dẫn hơn để đầu tư vào Mỹ, tăng nhu cầu về đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, báo cáo cuộc họp tháng 12 của Fed cho thấy, các nhà hoạch định chính sách bị chia rẽ trên con đường tăng lãi suất tương lai, một số nghĩ rằng tăng 3 lần sẽ quá dữ dội, trong khi những người lại cho rằng tốc độ như vậy còn quá chậm. 

Thị trường hiện đang định giá 61% cơ hội tăng lãi suất cơ bản 25 điểm tại cuộc họp của Fed vào tháng 3 tới.

Đồng USD tăng trở lại vào hôm qua, sau khi 2 thành viên của Fed ám chỉ rằng ít nhất 3 lần tăng lãi suất được đưa ra trong năm 2018.

Đồng Euro đã giảm điểm, đồng tiền chung này vẫn ở mức thấp sau khi dữ liệu từ Eurostat cho thấy doanh số bán lẻ khu vực này đã tăng 1,5%. Điều này đã hỗ trợ tích cực cho đồng bạc xanh.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (9/1) tăng 15 VND/USD xuống mức 22.416 VND/USD.

Tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*) mà TheLEADER khảo sát, giá mua vào USD của Vietcombank đang cao nhất với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và HDBank tiếp tục là 2 ngân hàng yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

Ngoại tệ trong nước đồng loạt giảm giá, dẫn đầu là EUR 1

So với ngày 8/1, BIDV điều chỉnh ở cả 2 chiều xuống 5 VND/USD, riêng Techcombank sau khi nâng mạnh vào đầu tuần thì hôm nay ngân hàng này đã giảm chiều mua vào 20 VND/USD và bán ra 35 VND/USD. Còn lại 8/10 ngân hàng nói trên đều không thay đổi giá niêm yết USD.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc, đa số đều giảm giá, trong đó có EUR giảm mạnh nhất với 0,63%. Ngoại trừ JPY tăng nhẹ 0,01% và USD không thay đổi so với hôm qua.

Ngoại tệ trong nước đồng loạt giảm giá, dẫn đầu là EUR 2