Uber dừng mọi chương trình thử nghiệm xe tự lái sau tai nạn thảm khốc

Đỗ Mai - 11:34, 28/03/2018

TheLEADERUber mới đây đã tạm dừng toàn bộ chương trình thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một người đi bộ.

Uber dừng mọi chương trình thử nghiệm xe tự lái sau tai nạn thảm khốc
Uber liên tiếp vướng phải các vụ bê bối tại nhiều thị trường. Ảnh: Fortune

Sau khi đoạn video về tai nạn tử vong được công bố, Thống đốc bang Arizone của Mỹ đã yêu cầu Uber dừng chương trình thử nghiệm xe tự lái của hãng này tại tiểu bang.

Trong bức thư gửi đến giám đốc điều hành của Uber, thống đốc bang Arizona, ông Doug Ducey cho biết ông đã ra lệnh các quan chức thuộc bộ phận giao thông vận tải tạm ngưng các cuộc thử nghiệm hoặc vận hành phương tiện giao thông tự lái của Uber trên các tuyến đường công cộng.

Uber không chỉ tạm dừng chương trình thử nghiệm xe tự lái tại bang này mà còn mở rộng ra toàn bộ khu vực nước Mỹ.

"Chúng tôi đã chủ động ngưng các hoạt động vận hành xe tự lái ở tất cả các thành phố ngay sau vụ việc bi thảm vào tuần trước. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các nhà điều tra hết sức có thể và không lâu nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục mở một cuộc đối thoại với các nhà quản lý”, người phát ngôn của Uber cho biết.

Kể từ khi thành lập năm 2009, Uber đã vướng phải nhiều vụ việc liên quan luật lệ quy định cũng như các vụ bê bối. Ít nhất 5 cuộc điều tra hình sự liên quan đến hối lộ, phần mềm bất hợp phát, kế hoạch giá cả mờ ám và trộm cắp tài sản trí tuệ của đối thủ cạnh tranh của Uber đã diễn ra.

Hãng này còn phải đối mặt với hàng chục các vụ kiện dân sự. Anh và nhiều chính phủ khác đã thực hiện các bước nhằm cấm dịch vụ này do những hành vi thiếu thận trọng của Uber.

Cuối tháng 11 năm ngoái, hãng này cũng dính phải vụ bê bối khi giấu nhẹm việc thông tin 57 triệu khách hàng bị đánh cắp.

Mới đây, Uber đã buộc lòng rời khỏi thị trường Đông Nam Á, một trong những thị trường đầy tiềm năng, thông qua thương vụ bán lại mảng kinh doanh tại đây cho đối thủ Grab