Travis Kalanick bán gần 1/3 số cổ phần tại Uber với giá 1,4 tỷ USD
Ông Travis Kalanick, người đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty Uber Technologies Inc, đã bán gần 1/3 số cổ phần 10% của ông trong công ty với giá khoảng 1,4 tỷ USD.
Uber mới đây đã tạm dừng toàn bộ chương trình thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một người đi bộ.
Sau khi đoạn video về tai nạn tử vong được công bố, Thống đốc bang Arizone của Mỹ đã yêu cầu Uber dừng chương trình thử nghiệm xe tự lái của hãng này tại tiểu bang.
Trong bức thư gửi đến giám đốc điều hành của Uber, thống đốc bang Arizona, ông Doug Ducey cho biết ông đã ra lệnh các quan chức thuộc bộ phận giao thông vận tải tạm ngưng các cuộc thử nghiệm hoặc vận hành phương tiện giao thông tự lái của Uber trên các tuyến đường công cộng.
Uber không chỉ tạm dừng chương trình thử nghiệm xe tự lái tại bang này mà còn mở rộng ra toàn bộ khu vực nước Mỹ.
"Chúng tôi đã chủ động ngưng các hoạt động vận hành xe tự lái ở tất cả các thành phố ngay sau vụ việc bi thảm vào tuần trước. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các nhà điều tra hết sức có thể và không lâu nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục mở một cuộc đối thoại với các nhà quản lý”, người phát ngôn của Uber cho biết.
Kể từ khi thành lập năm 2009, Uber đã vướng phải nhiều vụ việc liên quan luật lệ quy định cũng như các vụ bê bối. Ít nhất 5 cuộc điều tra hình sự liên quan đến hối lộ, phần mềm bất hợp phát, kế hoạch giá cả mờ ám và trộm cắp tài sản trí tuệ của đối thủ cạnh tranh của Uber đã diễn ra.
Hãng này còn phải đối mặt với hàng chục các vụ kiện dân sự. Anh và nhiều chính phủ khác đã thực hiện các bước nhằm cấm dịch vụ này do những hành vi thiếu thận trọng của Uber.
Cuối tháng 11 năm ngoái, hãng này cũng dính phải vụ bê bối khi giấu nhẹm việc thông tin 57 triệu khách hàng bị đánh cắp.
Mới đây, Uber đã buộc lòng rời khỏi thị trường Đông Nam Á, một trong những thị trường đầy tiềm năng, thông qua thương vụ bán lại mảng kinh doanh tại đây cho đối thủ Grab.
Ông Travis Kalanick, người đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty Uber Technologies Inc, đã bán gần 1/3 số cổ phần 10% của ông trong công ty với giá khoảng 1,4 tỷ USD.
Tòa án cấp cao nhất của Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra một phán quyết mang tính bước ngoặt khi phân loại Uber là một loại dịch vụ vận chuyển và sẽ được điều chỉnh giống như các nhà khai thác taxi khác.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Việt Nam được IGS xác định là trung tâm cho sự phát triển tại châu Á, nhờ sở hữu nguồn nhân lực công nghệ dồi dào và các chính sách hỗ trợ tốt.
TP.HCM đón tháng 9 với triển lãm “Soi Bóng” tại Areus by BM Windows, nơi kiến trúc và hội họa gặp gỡ để kể câu chuyện đô thị.
Cam Ranh và vùng phụ cận đang trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản mới ở Khánh Hoà.
Doanh nghiệp Việt cần một hệ sinh thái hỗ trợ mạnh mẽ hơn với chính sách đồng bộ, thể chế minh bạch và thực thi hiệu quả, để phát triển bền vững.
Temix, tập đoàn tư nhân từ Ý sẽ cùng với PTIT nâng cao vị thế của Việt Nam trong ngành công nghiệp không gian toàn cầu thông qua Trung tâm thiết kế tiên tiến.
Đây là dấu mốc quan trọng sau nhiều năm cải cách, hứa hẹn mở ra dòng vốn ngoại mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam.
Giữa lúc giá vàng tăng mạnh, PNJ đã chủ động “xoay trục chiến lược”, từ tái cơ cấu sản phẩm, điều chỉnh mạng lưới bán lẻ, tới mở thị trường ngách.