Ứng dụng GO-VIET được GO-JEK hậu thuẫn bắt đầu thử nghiệm gọi xe tại TP. HCM

Việt Hưng - 16:13, 18/07/2018

TheLEADERSau lần thử nghiệm này, ứng dụng GO-VIET sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 9 năm nay với kỳ vọng thay đổi thị trường ứng dụng gọi xe Việt Nam.

Sáng nay, ngày 18/7, hơn 500 người dùng tiên phong của chương trình "TIÊN PHONG KHÁM PHÁ GO-VIET" đã kích hoạt phiên bản thử nghiệm, đăng kí tài khoản thành công để tiến hành trải nghiệm 2 dịch vụ GO-BIKE và GO-SEND tại TP. HCM.

Trong ngày đầu tiên, nhiều người dùng cảm thấy khá thích thú với tính năng khác biệt là đặt song song nhiều chuyến GO-BIKE và GO-SEND; thậm chí trong từng sản phẩm cũng có thể đặt nhiều chuyến cùng lúc.

Người dùng không cần phải hoàn thành chuyến đi hiện tại mới đặt được chuyến kế tiếp. Với GO-VIET, người dùng có thể đồng thời đặt xe cho mình và cho bạn bè, người thân đến các địa điểm khác nhau, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Theo nhận định và đánh giá của một số người dùng trải nghiệm đầu tiên, nhìn chung, ứng dụng đa dịch vụ GO-VIET được thiết kế tương đối đơn giản và thuận tiện, các thao tác dễ dàng sử dụng và tốc độ xử lý nhanh.

Khác với nhiều ứng dụng khác đang có mặt tại thị trường Việt Nam, trải nghiệm đặt xe trong ứng dụng GO-VIET cũng có nhiều điểm khác biệt, phù hợp hơn với tâm lý và hành vi sử dụng của người dùng Đông Nam Á.

Chẳng hạn, khi bắt đầu gọi xe, người dùng sẽ được yêu cầu nhập điểm đến trước, điểm đi sẽ được ứng dụng tự định vị vị trí hoặc người dùng tự nhập sau khi đã hoàn thành nhập điểm đến.

Lý giải cho hành động có vẻ "ngược" này, đại diện GO-VIET cho hay: "Dựa trên nghiên cứu về tâm lý sử dụng các ứng dụng đặt xe của người Đông Nam Á, GO-JEK phát hiện ra người dùng luôn có xu hướng nghĩ đến điểm đến trước tiên và họ mất nhiều thời gian định vị điểm đến hơn vị trí họ đang đứng".

Ứng dụng GO-VIET được GO-JEK hậu thuẫn bắt đầu thử nghiệm gọi xe tại TP. HCM
GO-VIET bắt đầu trải nghiệm thử nghiệm 2 dịch vụ GO-BIKE và GO-SEND tại TP. HCM

Ngoài ra, sau khi sử dụng ứng dụng trên 3 lần, điểm đón của người dùng sẽ được ứng dụng tự định vị, nhập sẵn trong thời gian người dùng nhập địa điểm đến.

Khả năng tự định vị vị trí của GO-VIET khá chuẩn xác do kết hợp công nghệ của Google Maps với các thuật toán riêng của GO-JEK. Điều này thể hiện sự vượt trội của công nghệ tiên tiến GO-JEK, có khả năng giải thuật mã hoá tự gợi ý cho người dùng một cách thông minh nhất.

Chỉ trong ngày ra mắt với trang phục đồng bộ màu đỏ tươi, các tài xế của GO-VIET đã tạo được ấn tượng tốt, thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường. Sự xuất hiện của GO-VIET vào thời điểm này sẽ góp phần thay đổi thị trường ứng dụng đa dịch vụ, tạo cho người Việt Nam có thêm sự lựa chọn và tiếp cận thêm công nghệ tân tiến trên thế giới.

Sau giai đoạn thử nghiệm, dự kiến đầu tháng 8/2018, GO-VIET sẽ mở rộng khai thác tại TP. HCM với 2 sản phẩm GO-BIKE và GO-SEND. Đến lúc đó, người dùng có thể lên App Store & Google Play để tải ứng dụng về, đăng kí và thực hiện chuyến đi.