Văn Phú - Invest tăng tốc đi tỉnh

An Chi - 11:25, 18/05/2021

TheLEADERCông ty kỳ vọng lợi nhuận tăng vọt năm nay nhờ ghi nhận doanh thu của những dự án căn hộ bàn giao tại Hà Nội.

Công ty CP Đầu tư Văn Phú (Văn Phú - Invest) đang tăng tốc tích luỹ quỹ đất ở các tỉnh thành ngoài Hà Nội và TP. HCM nhưng dự kiến chỉ có một dự án bất động sản ở tỉnh lẻ có thể đủ điều kiện mở bán năm nay. 

Do tích cực tìm kiếm quỹ đất ở các tỉnh thành trong ba năm trở lại đây nên tổng quỹ đất Văn Phú - Invest có được cho đến thời điểm hiện tại khoảng gần 1.000ha. 

ĐÁNH BẮT XA BỜ

Khu vực miền Trung chiếm gần một nửa tổng quỹ đất, phần lớn nhờ vào tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Lộc Bình tại tỉnh Thừa Thiên Huế với diện tích 248ha. Đây là dự án bất động sản nghỉ dưỡng đầu tay nhưng công ty vẫn chưa nhận được quyết định giao đất mà đặt mục tiêu vào cuối năm nay.

Văn Phú - Invest từ lâu đã thâu tóm được một quỹ đất ở thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá và dự kiến sẽ hoàn thành thi công hạ tầng trong quý II này. Dự án khu biệt thự Hùng Sơn với quy mô 25,6ha nằm gần các dự án lớn của FLC Group và Sun Group, đã có giấy phép xây dựng phần công trình và dự kiến sẽ đủ điều kiện chào bán năm nay. 

Tại miền Bắc, Văn Phú - Invest đã tìm kiếm quỹ đất ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh và Bắc Giang. Trong đó, công ty đang giải phóng mặt bằng và dự kiến khởi công dự án khu đô thị 29ha tại huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng vào quý III tới.

Lãnh đạo công ty mới đây cũng làm việc với tỉnh Bắc Giang về việc quy hoạch bốn dự án khu đô thị và khu công nghiệp có tổng diện tích đất hơn 750ha. Văn Phú - Invest cũng đã xúc tiến việc quy hoạch khu đô thị ở huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, nhưng đến nay vẫn chưa có bước tiến đột phá nào ở địa phương này. 

Công ty cũng đã tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nhiều tỉnh phía Nam và Tây Nguyên nhưng đến nay mới chỉ có dự án khu đô thị mới Cồn Khương ở thành phố Cần Thơ. Dự án này có 53 ha, dự kiến hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của phân kỳ 1 trong quý II và được cấp phép xây dựng trong quý III năm nay.

Văn Phú - Invest cũng xúc tiến đầu tư một số dự án bất động sản ở trung tâm TP. HCM trong nhiều năm nay nhưng cũng chưa có tiến triển đột phá. 

Trong đó, dự án tại khu đất 132 Đào Duy Từ có quy mô hơn 1ha và dự án khu đất 234 Lý Tự Trọng, Quận 1 đã hoàn thành thiết kế. Hai dự án này đã được Sở Quy hoạch và kiến trúc chấp thuận tổng mặt bằng, phương án kiến trúc, chuẩn bị thiết kế cơ sở xin chấp thuận chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, dự án tại khu đất 582 Kinh Dương Vương với quy mô khoảng 1,2 ha đã hoàn thành thiết kế cơ sở, trong khi dự án tại khu đất 12 Kỳ Đồng đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch 1/2000.

Văn Phú - Invest tăng tốc đi tỉnh
Khu đô thị Văn Phú tại quận Hà Đông là dự án bất động sản đầu tay của Văn Phú - Invest tại Hà Nội

NHỮNG DỰ ÁN MỚI Ở HÀ NỘI

Lãnh đạo Văn Phú - Invest cho biết công ty cũng đang triển khai hai dự án mới tại thị trường trọng điểm Hà Nội. 

Đáng chú ý là dự án Grandeur Palace trên đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, có diện tích đất 2,3 ha và được thiết kế với ba tòa tháp cao 45 tầng.

Dự án tiếp theo là Công viên hồ điều hòa Trung Văn có quy mô 17,5 ha do công ty tham gia góp vốn 40% và dự kiến nhận quyết định giao đất trong quý IV năm nay.

Cho đến nay, Hà Nội vẫn là địa bàn đóng góp doanh thu và lợi nhuận chủ lực cho Văn Phú - Invest, và năm nay cũng không phải ngoại lệ. 

Lãnh đạo công ty đặt mục tiêu đầy tham vọng cho năm nay, nhưng doanh thu hợp nhất tăng 43% so với năm ngoái và đạt 3.100 tỷ đồng; trong khi lợi nhuận sau thuế có thể tăng 11% lên 341 tỷ đồng.

"Át chủ bài" đóng góp doanh thu và lợi nhuận năm nay sẽ đến từ dự án The Terra - An Hưng và The Grandeur Palace - Giảng Võ, đều ở Hà Nội. 

Lãnh đạo công ty dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và bàn giao căn hộ dự án The Terra - An Hưng cuối năm nay, từ đó mang lại doanh thu dự kiến khoảng 2.500 tỷ đồng. 

Trong khi đó, dự án Grandeur Palace - Giảng Võ gồm một toà căn hộ 22 tầng và 36 căn nhà thấp tầng đã xây dựng xong và bàn giao cho khách mua. Dự án này dự kiến ghi nhận 500 tỷ đồng doanh thu năm nay. 

Các dự án khác dự kiến ghi nhận doanh thu khoảng 100 tỷ đồng, trong đó có khu căn hộ dịch vụ cho thuê Oakwood Residence Hanoi đang hoạt động bên Hồ Tây.