Ví MoMo có tân Chủ tịch là sếp cũ Citibank

Việt Hưng - 15:01, 04/12/2020

TheLEADERPhía MoMo cho biết, việc bổ sung tân Chủ tịch HĐQT hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới trên hành trình trở thành siêu ứng dụng đầu tiên và số 1 tại Việt Nam, củng cố vị thế của MoMo trên thị trường fintech.

Ông Anthony Thomas - nguyên Giám đốc mảng Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Citibank, nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (GCash) đã chính thức trở thành tân Chủ Tịch HĐQT tại ví MoMo.

Ông là chuyên gia về fintech, có kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và thanh toán (payment). Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại trường Kinh Doanh danh giá IIM Ahmedabad (Ấn Độ).

Ông Anthony Thomas có 17 năm làm việc tại và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng cho Citibank’s Global Consumer Group tại nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Châu Mỹ, Hàn Quốc cũng như Philippines.

Ví MoMo có tân Chủ tịch là sếp cũ Citibank
Ông Anthony Thomas - tân Chủ Tịch Điều Hành Hội Đồng Quản Trị ví MoMo

Trong 17 năm làm việc tại Citibank, ông đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như: Lãnh đạo bộ phận Ngân hàng Bán lẻ, Citibank Philippines, Giám đốc bộ phận Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ, Châu Á Thái Bình Dương, Quản lý mảng Vay Tiêu dùng, Citibank Hàn Quốc, Phát triển Kinh doanh, bộ phận Vay tiêu dùng, Citibank Bắc Mỹ.

Năm 2015, Anthony Thomas gia nhập đội ngũ lãnh đạo của GCash giúp đưa ví điện tử này có những bước phát triển rất mạnh mẽ tại Philippines.

Phía MoMo cho biết, việc bổ sung thêm ông Anthony Thomas hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới trên hành trình trở thành super app (siêu ứng dụng) đầu tiên và số 1 tại Việt Nam, củng cố vị thế của MoMo trên thị trường fintech.

"Anthony là một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm chuyên sâu về dịch vụ tài chính, khả năng phân tích và hiểu biết sâu sắc về fintech. MoMo hết sức may mắn khi có duyên hội ngộ và chung chuyến tàu với Anthony trong hành trình tiếp theo", ông Phạm Thành Đức - Tổng Giám đốc Ví MoMo chia sẻ.

Đáng chú ý, ngoài ông Anthony Thomas, trong danh sách các nhân sự chủ chốt của Ví MoMo còn xuất hiện cả ông Nguyễn Vũ Đức từng là người đồng sáng lập và CEO của Go-Viet (nay là Go-Jek Viet Nam). Tại MoMo, hiện nay ông Đức phụ trách mảng hợp tác ngân hàng, chuyển tiền P2P và phát triển mạng lưới.

Ông Đức là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Harvard và cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Thống kê Moscow. Trước đó ông từng là đồng sáng lập và CEO của TDC - một startup về công nghệ tài chính (Fintech).

Ông Đức là người đã đưa Uber về Việt Nam và triển khai thành công Uber tại TP. HCM vào năm 2014. Ông cũng có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).