Bất động sản
Vì sao bất động sản Việt Nam ngày càng hấp dẫn giới đầu tư nước ngoài?
Thuộc nhóm dẫn đầu các ngành kinh tế về doanh thu, bất động sản Việt Nam được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn cùng khả năng sinh lời ở mức tốt tại thị trường Đông Nam Á. Chỉ trong sáu tháng đầu năm 2018, lĩnh vực kinh doanh bất động sản thu hút 5,54 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chiếm 27,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018 được tổ chức tại Việt Nam trong 3 ngày từ 5-7/9, được xem là đòn bẩy tạo nên sức hút mạnh nguồn vốn ngoại vào thị trường. Với chủ đề "Việt Nam - Thế giới của cơ hội" (Vietnam - A World of Opportunities!), hội nghị quy tụ đông đảo các tổ chức, các Hiệp hội Bất động sản của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, với gần 500 đại biểu quốc tế, cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành Trung ương.
Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá: đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành bất động sản Việt Nam trong năm 2018. “IREC không những là cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cộng đồng các nhà phát triển bất động sản Việt Nam với quốc tế mà còn là một cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng”.
Điểm đến đầu tư hấp dẫn
Là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị lần thứ 4, Việt Nam kỳ vọng Hội nghị Bất động sản quốc tế 2018 là sân chơi “không giới hạn lãnh thổ” cho các doanh nghiệp kết nối hợp tác đầu tư. Đồng thời, Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và công bằng nhất để cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia đầu tư phát triển thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, bền vững, đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường.
Là điểm đến hấp dẫn đầu tư, nhu cầu về bất động sản nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam vẫn còn rất lớn. Mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Quá trình đô thị hóa cũng sẽ diễn ra với tốc độ cao (khoảng 1%/năm), dân số đô thị sẽ tăng nhanh, nhất là tại các đô thị lớn; thu nhập bình quân đầu người đã vượt ngưỡng 1.000 USD/người sẽ là những yếu tố để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển mạnh trong thời gian tới.

Làm việc với giới chức và nhà đầu tư quốc tế tại IREC 2018, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh bày tỏ mong muốn: “Hội nghị bất động sản quốc tế sẽ là một một cầu nối hợp tác đầu tư; kênh cung cấp thông tin về chính sách, về thị trường nhà ở và bất động sản Việt Nam để các bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội đầu tư hơn”.
Nhiều chủ đề quan trọng được thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị như: Vai trò và tầm quan trọng của thị trường bất động sản với sự phát triển kinh tế - xã hội; Các xu hướng phát triển mới của thị trường bất động sản hiện nay và trong tương lai; Vai trò của thị trường bất động sản trong việc hình thành các thành phố xanh – thông minh – hạnh phúc; Vai trò của quy hoạch đô thị, của cách mạng 4.0 trong phát triển thị trường bất động sản; Vấn đề toàn cầu hóa và phát triển bền vững trong bất động sản; Vấn đề định vị quốc gia và cơ hội hợp tác đầu tư trong bất động sản…
Lý giải sức hút từ thị trường bất động sản mà Việt Nam mang lại, các chuyên gia chỉ ra rằng: chính trị ổn định, kinh tế phát triển bền vững, dân số trẻ, quá trình đô thị hóa nhanh chóng, thu nhập người dân ngày càng cao, chính sách cởi mở thông thoáng,... là những yếu tố giúp thị trường bất động sản Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.
Du lịch tăng trưởng mạnh - "chìa khóa" của bất động sản nghỉ dưỡng
Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia hội nghị IREC 2018, ông Đoàn Văn Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO đánh giá: “Việt Nam giàu tiềm năng để trở thành cường quốc du lịch của thế giới”.
Một trong những cú hích lớn cho du lịch Việt Nam là vào đầu tháng 1/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, với mục tiêu: đến năm 2020, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; thu hút được 17 - 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỉ USD; tạo ra 4 triệu việc làm...
“Từ các số liệu của ngành du lịch Việt Nam năm 2017 và các mục tiêu theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu năm 2013, có thể nói, thực tế hoạt động du lịch của cả nước chỉ tính đến năm 2017 đã đạt xấp xỉ, thậm chí có những con số như số du khách nội địa đã vượt qua mốc năm 2025. Như vậy, cần phải tập trung thu hút đầu tư, xây dựng hàng trăm ngàn buồng phòng nữa để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong thời gian tới”, đại diện Bộ Xây dựng nhấn mạnh.
Mới đây, tại Giải thưởng Du lịch thế giới, Việt Nam được vinh danh ở hạng mục quan trọng là "Điểm đến hàng đầu Châu Á". Đây là lần đầu tiên, Việt Nam được xướng tên tại hạng mục danh giá này, khẳng định vị thế du lịch của dải đất hình chữ “S” trong khu vực cũng như cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều tiềm năng.
Đại diện các tỉnh thành giàu tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam cũng đã có những cam kết mạnh mẽ tại IREC 2018, đồng thời trải thảm đỏ mời gọi đầu tư trong nước và quốc tế.

“Là một cực của tam giác tăng trưởng dịch vụ - du lịch Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, mục tiêu đến năm 2020, Quảng Ninh sẽ phấn đấu trở thành tỉnh dịch vụ công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, là một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày càng đồng bộ, hiện đại”, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết.
Nắm bắt cơ hội đầu tư tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Tập đoàn CEO đang triển khai dự án quy mô mang tầm quốc tế Sonasea Vân Đồn Harbor City. Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor dưới mô hình “3 thương hiệu 1 điểm đến đẳng cấp 5 sao”, bao gồm Pullman, Novotel Suites và Ibis Style.
Bên cạnh du lịch biển, thị trường nghỉ dưỡng tại các địa phương sở hữu những thế mạnh về thiên nhiên và văn hóa bản địa đặc sắc cũng được đánh giá sẽ có nhiều tiềm năng phát triển mạnh trong những năm tới.
Nếu như Cần Thơ thu hút du lịch bởi văn hóa sông nước, thủ phủ của miệt vườn xanh mướt thì Quảng Bình lại nổi tiếng là “vương quốc” hang động với nhiều điểm đến kỳ thú, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế; bên cạnh đó là sự đa dạng, phong phú các danh thắng tự nhiên và sự giàu có vốn văn hóa truyền thống… Đây sẽ là điểm đến tiếp theo mà các doanh nghiệp lớn đang nhắm đến.
IREC 2018 không chỉ mang đến cơ hội hợp tác đầu tư quốc tế mà còn góp phần quảng bá một Việt Nam giàu tiềm năng phát triển bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á, nâng tầm bất động sản Việt Nam trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của thế giới.
IREC 2018: 'Cửa' cho bất động sản Việt bước ra thế giới
Tập đoàn CEO dồn sức đầu tư bất động sản du lịch biển
Từ những dự án bất động sản nhà ở và văn phòng cho thuê đầu tiên tại Hà Nội, Tập đoàn CEO đã nhanh chóng mở rộng đầu tư bất động sản du lịch ở các địa phương ven biển như Phú Quốc, Nha Trang và Vân Đồn. Ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc chia sẻ thêm về trụ cột kinh doanh này của Tập đoàn.
Hai bàn đạp để CEO Group bật nhanh đến công ty tỷ đô
Quỹ đất lớn để phát triển những tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế tại hai đặc khu kinh tế tương lai Phú Quốc và Vân Đồn chính là bàn đạp quan trọng để CEO Group hiện thực hóa mục tiêu trở thành công ty tỷ đô sau 4 năm nữa.
Tập đoàn CEO lãi 181 tỷ đồng sau 9 tháng
Sau khi phát triển thành công các dự án tại Phú Quốc, mới đây tập đoàn CEO quyết định đầu tư vào Vân Đồn, Quảng Ninh.
CEO Group xây 5.000 phòng khách sạn trong tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea tại Vân Đồn
Thành viên của CEO Group là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn đã chính thức đề xuất ý tưởng quy hoạch tổ hợp du lịch Sonasea Dragon Bay tại huyện Vân Đồn để UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét phê duyệt.
Tập đoàn CEO ra mắt dự án condotel 5 sao tại Phú Quốc
BWP Sonasea Phu Quoc là dự án condotel đầu tiên tại Phú Quốc hướng vào phân khúc giá 3 tỷ đồng với 80% số căn hộ của dự án có giá từ 2-3 tỷ đồng.
Thị trường đất nền nóng dần lên trong bối cảnh vàng và USD cùng tăng giá
Gần đây, thị trường tài chính liên tục chứng kiến biến động mạnh như giá vàng lập đỉnh mới, tỷ giá USD tăng cao khiến tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư cá nhân đứng trước bài toán phải lựa chọn kênh trú ẩn dòng vốn an toàn nhưng vẫn sinh lời bền vững.
Chuyển động dự án 'Trục cảnh quan sông Hồng'
Liên danh Văn Phú – Đèo Cả tiếp tục báo cáo UBND TP. Hà Nội về định hướng chiến lược tổng thể phát triển dự án “Trục cảnh quan sông Hồng”.
1.067 căn hộ Sunshine Legend City khớp lệnh toàn bộ giỏ hàng chỉ sau 5 tiếng
Ngày 29/9, thị trường bất động sản chứng kiến kỷ lục hiếm có khi toàn bộ 1.067 căn hộ tại tòa tháp Legend 1 thuộc dự án Sunshine Legend City (Hưng Yên) đã hoàn tất chốt booking và ráp căn chỉ sau 5 tiếng ra hàng.
Chung cư Long Biên lột xác, giá tăng chóng mặt
Từng được xem là lựa chọn hàng đầu của những người dân muốn tìm kiếm một chốn an cư vừa túi tiền, dải đất chỉ cách phố cổ Hà Nội một cây cầu đang thiết lập mặt bằng giá mới cao ngất ngưởng.
The Zenith Hải Phòng đón sóng bất động sản dòng tiền tại trung tâm phố cảng
Với tốc độ tăng trưởng GRDP 11,2% đứng thứ 2 toàn quốc, Hải Phòng đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản dòng tiền. The Zenith Hải Phòng nổi lên như một điểm sáng đầy tiềm năng trong phân khúc này.
Mất hàng tỷ đô vì xuất thô, tương lai nào cho nông nghiệp Việt?
Nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp Việt Nam cần được đầu tư về cơ sở hạ tầng, hình thành các cụm chế biến công nghệ cao để gia tăng giá trị sản phẩm.
Việt Nam sẽ ưu tiên loại tài sản số 'token hóa tài sản thực'?
Theo các chuyên gia, một loại tài sản số đang nổi lên với sự ưu việt, cân bằng giữa đổi mới và an toàn, chính là token hóa tài sản thực (Real World Assets - RWA).
Hạ tầng trữ nước: Chìa khóa vàng giúp Hà Nội, TP.HCM thoát ngập úng
Các chuyên gia Đại học RMIT cho rằng, việc tích hợp hạ tầng trữ nước vào các công viên lớn, hồ điều hòa và khu dân cư có ý nghĩa sống còn giúp Hà Nội, TP.HCM thoát ngập úng.
Sức ép toàn cầu buộc vật liệu xây dựng Việt đổi luật chơi
Ngành vật liệu xây dựng Việt Nam đang bước vào cuộc chuyển mình tất yếu, dưới sức ép toàn cầu, kỳ vọng thị trường và nhu cầu phát triển bền vững.
Cận cảnh Vicem Tower khiến loạt cựu lãnh đạo Vicem bị khởi tố
Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem Tower ‘đắp chiếu’ lãng phí 10 năm qua đã khiến 8 cựu lãnh đạo của Tổng công ty Xi măng Việt Nam bị điều tra, khởi tố.
Sun Group khởi động 3 dự án khu đô thị gần 40 nghìn tỷ đồng tại Quảng Trị
Ngày 2/10, Sun Group tổ chức lễ khởi động ba dự án: Khu đô thị hỗn hợp ven biển Nhật Lệ; Khu đô thị hỗn hợp trung tâm Đồng Hới và Khu đô thị hỗn hợp phía Tây sông Lệ Kỳ với tổng mức đầu tư hơn 38 nghìn tỷ đồng tại Quảng Trị.
Khối ngoại bán ròng trăm nghìn tỷ, Yuanta vẫn tin vào triển vọng nâng hạng chứng khoán
Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích tại công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, động thái bán ròng từ khối ngoại không phải xấu mà còn giúp nới room, tạo cơ hội cho các quỹ đầu tư mới tham gia thị trường khi nâng hạng.
























































