Vietnam Airlines đoạt giải thưởng hãng hàng không của năm

Trâm Anh - 14:40, 08/11/2017

TheLEADERNgày 8/11, đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết hãng vừa được trao giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương ”.

Vietnam Airlines đoạt giải thưởng hãng hàng không của năm
Đại diện Vietnam Airlines tại buổi lễ trao giải. Ảnh do VNA cung cấp.

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ Hội nghị Hàng không châu Á do Trung tâm Hàng không châu Á – Thái Bình Dương (CAPA) tổ chức diễn ra tại Singapore.

Đây là giải thưởng dành cho hãng hàng không có dấu ấn chiến lược nổi bật nhất, có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của ngành hàng không khu vực, tạo được vị thế dẫn đầu và đặt ra chuẩn mực cho các hãng hàng không khác trong năm vừa qua. 

Theo CAPA, Vietnam Airlines nhận được giải thưởng này nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ với các chỉ số tài chính ấn tượng và quá trình cổ phần hóa thành công.

Với mức tăng trưởng hành khách 19% trong năm 2016, VNA đã trở thành hãng hàng không quốc gia tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á và thuộc nhóm những hãng hàng không truyền thống tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu. VNA cũng là một trong bốn hãng hàng không duy nhất ở Đông Nam Á chuyên chở trên 20 triệu khách vào năm 2016.

VNA hiện đang triển khai hợp tác toàn diện với nhiều hãng hàng không. Vừa qua, hãng này đã ký kết hợp đồng liên doanh với Air France nhằm tăng cường khai thác thị trường châu Âu. 

VNA cũng theo đuổi chiến lược thương hiệu kép với hãng hàng không Jetstar Pacific nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường nội địa.