Vietravel Airlines báo lãi hơn 10 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm

10:22, 12/04/2024

TheLEADERVietravel Airlines đang đẩy mạnh mở rộng mạng bay, tần suất bay trong nước và quốc tế, đặc biệt thực hiện các chuyến bay charter trong chuỗi seri charter cùng với Công ty du lịch lữ hành Vietravel nhằm hướng tới doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng trong quý II.

Vietravel Airlines báo lãi hơn 10 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm
Vietravel Airlines đang đẩy mạnh mở rộng mạng bay, tần suất bay trong nước và quốc tế. Ảnh: Hoàng Anh

Thông tin từ Vietravel Airlines ngày 11/4 cho biết, tiếp nối kết quả đạt được trong 2 tháng đầu năm 2024, Vietravel Airlines tiếp tục đạt kết quả kinh doanh khả quan trong tháng 3. 

Cụ thể, Vietravel Airlines đã vượt mục tiêu đề ra với doanh thu tháng 3 đạt 172,3 tỷ đồng, tăng hơn 54% so với kế hoạch. Như vậy, lần đầu tiên sau hơn 3 năm đi vào khai thác, Vietravel Airlines có lãi 3 tháng liên tiếp, với tổng doanh thu đạt 491,2 tỷ và lãi ròng đạt 10,1 tỷ đồng.

Hãng cũng đề ra kế hoạch kinh doanh trong tháng 4 tiếp tục có lãi để duy trì đà tăng trưởng với điều kiện khai thác đúng theo kế hoạch. Mục tiêu doanh thu quý II của Vietravel Airlines là 1.049 tỷ đồng.

Với tình hình kinh doanh hàng không trong nước hiện nay, một số hãng hàng không tạm ngưng hoạt động và thu hẹp hoạt động khai thác thì thị phần khách hàng sẽ mở rộng hơn đối với các hãng hàng không còn lại.

Trong điều kiện này, Vietravel Airlines đã và đang đẩy mạnh mở rộng mạng bay, tần suất bay trong nước và quốc tế. Đội bay của Vietravel Airlines hiện có các tàu bay Airbus A321.  

Đặc biệt Vietravel Airlines đang thực hiện các chuyến bay charter trong chuỗi seri charter cùng với Công ty du lịch lữ hành Vietravel, với sứ mệnh kết nối điểm đến và ẩm thực bản địa như: chuyến bay Tp.Hồ Chí Minh - Takamatsu (Nhật Bản); Đà Nẵng - Fukushima (Nhật Bản) và chiều ngược lại.

Chuẩn bị cho kế hoạch bay hè, hãng cũng đã xây dựng kế hoạch bay với các điểm đến và các điểm du lịch nổi tiếng trong nước như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc… 

Đồng thời, tiếp tục mở rộng mạng bay charter Quốc tế đến Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua kế hoạch bay kết hợp cùng Công ty du lịch lữ hành Vietravel, hứa hẹn sẽ mang đến kết quả kinh doanh vượt mong đợi.