Doanh nghiệp
Nguyên phó thủ tướng Đức gia nhập Vietravel Airlines
Ông Philipp Rösler, thành viên độc lập HĐQT của Vietravel Airlines sẽ cố vấn định hướng chiến lược của hãng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế; là cầu nối giữa hãng với các nhà đầu tư tại châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương.
Ngày 23-10, hãng hàng không lữ hành Vietravel (Vietravel Airlines) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 để bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kì 2022-2027.
Theo đó, ông Vũ Đức Biên, thành viên hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc sẽ không tiếp tục tham gia HĐQT Vietravel Airlines. Đại hội bầu bổ sung thêm 2 thành viên HĐQT là ông Philipp Rösler và ông Đoàn Hải Đăng.
Ông Philipp Rösler sẽ đảm nhận vị trí thành viên độc lập HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Vietravel Airlines. Ông Philipp Rösler sẽ cố vấn định hướng chiến lược của hãng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế; là cầu nối giữa hãng với các nhà đầu tư tại châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương.
Ông Philipp Rösler sinh năm 1973, nguyên Phó Thủ tướng Đức, hiện giữ chức Chủ tịch Ban cố vấn quốc tế VinaCapital Ventures. Ông Philipp Rösler là người gốc Việt, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị Đức như: Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và công nghệ, Bộ trưởng Bộ Y tế...

Ngoài 2 thành viên HĐQT mới, Đại hội cổ đông của Vietravel Airlines bầu bà Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ của Tập đoàn Vietravel được bầu vào Ban Kiểm soát.
Tại đại hội, cổ đông Vietravel Airlines đã biểu quyết thông qua việc uỷ quyền cho hội đồng quản trị thực hiện các thủ tục cần thiết nhằm triển khai phương án phát hành cổ phần riêng lẻ để tăng vốn điều lệ.
Kế hoạch này theo đại diện Vietravel Airlines, nhằm bổ sung nguồn vốn kinh doanh cho công ty trong mảng kinh doanh cốt lõi và phụ trợ. Hiện vốn điều lệ của hãng là 1.300 tỷ đồng và tổng vốn điều lệ của Vietravel Airlines sẽ đạt mức 2.000 tỷ đồng, sau khi phát hành thành công.
Vietravel Airlines cho biết, doanh thu tính đến hết tháng 09/2023 tăng trưởng 30% so với giai đoạn 09 tháng năm 2022. Mạng lưới đường bay mở rộng đến 07 thành phố du lịch lớn trên cả nước và thành công thực hiện kết nối Việt Nam đến Ma Cao, Tam Á (Trung Quốc), Daegu, Muan (Hàn Quốc).
Sau gần 03 năm thực hiện sứ mệnh kết nối, Vietravel Airlines đã chuyên chở hơn 2 triệu lượt khách và cam kết tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới đường bay và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian tới.
Ông Lương Hoài Nam làm CEO Bamboo Airways
Bách Hóa Xanh đẩy nhanh 'bắc tiến'
Bách Hóa Xanh đã xuất hiện tại tỉnh Ninh Bình và dự kiến sẽ mở rộng ra các tỉnh, thành lân cận tại miền Bắc, hướng tới mục tiêu IPO vào năm 2028.
MoMo hướng tới mô hình tập đoàn công nghệ tài chính
Suốt 15 năm qua, MoMo đã liên tục chuyển mình trước những thay đổi của thời đại, để rồi tìm ra đích đến trở thành tập đoàn công nghệ tài chính tiên phong với AI.
Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới
Ít ai biết rằng tại Việt Nam, có một doanh nghiệp chọn đi từ “gốc rễ” bằng việc đầu tư bài bản vào khoa học cơ bản và đổi mới sáng tạo, xây nền tảng để phát triển bền vững nhiều công nghệ lõi mới trong một hệ sinh thái có tính cộng hưởng.
Áp lực mất thị phần buộc Nhựa Bình Minh tăng mạnh chiết khấu
Nhựa Bình Minh đang chịu áp lực chiết khấu trong quý IV/2025 và cả năm 2026 để bù lại việc bị mất dần thị phần và ngành nhựa xây dựng trong tình trạng dư cung.
FPT muốn làm tổng công trình sư cho TP.HCM trong chuyển đổi số
Tập đoàn FPT đề xuất nhận vai trò quy hoạch và thiết kế tổng thể về công nghệ nhằm đưa TP.HCM trở thành siêu đô thị số và trung tâm tài chính quốc tế.
Tái định nghĩa CFO thời biến động: Từ quản trị ngân khố sang kiến tạo giá trị
Biến động kinh tế đang đẩy CFO vào vai trò chiến lược mới, nơi họ phải dẫn dắt dự báo, dữ liệu và chuyển đổi để tạo giá trị bền vững cho doanh nghiệp.
Nghị quyết 170 mở rộng: 'Phá băng' giải phóng nguồn lực đất đai
"Nghị quyết 170 mở rộng" đang được Bộ Tài chính dự thảo theo hướng mở rộng phạm vi áp dụng của Nghị quyết 170/2024/QH15, hứa hẹn tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho hàng trăm dự án.
'Mỏ vàng nâu' của Việt Nam chờ được đánh thức
Chuyên gia chocolate người Pháp Olivier Nicod nhìn nhận chất lượng cacao Việt Nam rất ngon, phù hợp với phân khúc chocolate cao cấp nhưng chưa được khai thác đúng mức.
HoREA kiến nghị giải pháp 'sòng phẳng' với nhà đầu tư dự án BT
HoREA kiến nghị bổ sung cơ chế xác định thời điểm tính giá đất đối với diện tích đất thanh toán cho các hợp đồng BT theo hướng linh hoạt hơn, phản ánh đúng bản chất của khoản thanh toán.
60 sinh viên xuất sắc nhận học bổng từ AmCham Vietnam
Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) - Chi hội TP.HCM vừa trao học bổng AmCham 2025 vinh danh 60 sinh viên xuất sắc được tuyển chọn từ 600 hồ sơ dự tuyển đến từ 21 trường đại học trên địa bàn thành phố.
Điều gì khiến Number 1 trở nên đặc biệt hơn cả một chai nước tăng lực?
Gen Z ngày nay muốn tỉnh táo, tràn năng lượng, nhưng không muốn đánh đổi sự cân bằng mà họ đang theo đuổi. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng đó chính là tinh thần của thế hệ trẻ: bứt phá hết mình, sống lành mạnh, sống có ý thức.
Thu mua đồ cũ không hóa đơn: Hộ kinh doanh làm gì để tránh rủi ro?
Hộ kinh doanh thu mua đồ cũ lo lập bảng kê vì người bán không muốn cung cấp thông tin cá nhân, dễ rủi ro khi bị kiểm tra nguồn gốc hàng hóa.



















































