Vinamilk đính chính về nguồn nguyên liệu sữa nhập khẩu

Lam Giang - 13:35, 02/12/2019

TheLEADERTrong những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin không hay về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Do đó, mới đây, Vinamilk đã có thông cáo khẳng định về nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm sữa và cho rằng những thông tin đó là không chính xác, thất thiệt.

Để sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn), bột dinh dưỡng, ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk cho biết còn thực hiện việc nhập khẩu nguyên liệu từ các nước Mỹ, Australia, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Về vùng nguyên liệu sữa tươi, Công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi, quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng nguyên liệu bình quân từ 950 - 1.000 tấn/ ngày. 

Vinamilk khẳng định tất cả các sản phẩm sữa tươi đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Sản phẩm sữa tươi, sữa nước Vinamilk cũng đứng đầu về sản lượng và doanh số, 

Vinamilk có nhiều dòng sản phẩm như sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai... 

Theo báo cáo của Nielsen công bố năm 2019, Vinamilk hiện đang đứng đầu thị trường trong nước về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước và ngành hàng sữa bột trẻ em. 

Công ty đã đưa ra thị trường 17 sản phẩm mới trong 9 tháng đầu năm nay bao gồm sữa bột Organic Gold, trà sữa, sữa gạo, Coco Fresh (nước dừa)... và 18 sản phẩm mới trong năm 2018.

Theo Nielsen, hết quý 3/2019, thị phần tính theo sản lượng tiêu thụ của Vinamilk đã lên 61,3%, tăng 0,3% so với cuối năm 2018 và 2,1% so cùng kỳ.