Vingroup khởi công xây dựng Đường đua F1 Hà Nội

Nhã Nam - 13:01, 20/03/2019

TheLEADERHà Nội sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe F1 vào tháng 4/2020.

Vingroup khởi công xây dựng Đường đua F1 Hà Nội
Lễ khởi công đường đua F1 Hà Nội

Sáng nay (20/3), UBND Thành phố Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đua công thức 1 Hà Nội.

Đường đua công thức 1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Tuyến đường có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản... Đường đua này được thiết kế cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài, vừa thể hiện kỹ thuật siêu việt ở các góc cua lắt léo.

Đường đua F1 Hà Nội được thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức), đảm bảo nghiêm ngặt nhất các tiêu chí kỹ thuật - an toàn khắt khe với các thiết bị, vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới - FIA.

Vingroup khởi công xây dựng Đường đua F1 Hà Nội
Mô phỏng đường đua F1 tại khu liên hợp thể thao Mỹ Đình. Nguồn: Sở VH&TH Hà Nội

Bên cạnh đó, nhiều hạng mục phụ trợ khác cũng được xây dựng như Trung tâm điều hành; Đường thay lốp; Khu vực điều khiển; Khu vực hỗ trợ đường đua; các khu vực tổ chức sự kiện..

Các khu vực tổ chức sự kiện sẽ vừa là nơi diễn ra hàng loạt các sự kiện bên lề hấp dẫn cho người hâm mộ, đồng thời giới thiệu sản phẩm - văn hóa - ẩm thực Hà Nội và Việt Nam đến với thế giới.

Dự kiến, toàn bộ các hạng mục của Đường đua công thức 1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020. 

Từ tháng 4/2020, Việt Nam sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe Công thức 1. Đồng thời, trở thành nước thứ 3 tổ chức một chặng đua ngay trên đường phố trên bản đồ đua xe Công Thức 1, và là nước thứ 5 (cùng với Australia, Azerbaijan, Monaco và Singapore) có chặng đua trong thành phố.