VNA-VIB: Cú bắt tay chiến lược hướng đến thị trường e-tourism 6 tỷ USD

Lam Giang - 14:18, 09/08/2023

TheLEADERTập trung vào trải nghiệm đặc quyền khác biệt cùng nhiều ưu đãi cho khách bay, chi tiêu đặt vé Vietnam Airlines qua thẻ VIB năm 2022 đã tăng trưởng 400% so với 2021, gấp hơn 13 lần tăng trưởng bình quân giai đoạn trước Covid-19, đưa thẻ VIB vào top đầu lựa chọn cho các chuyến đi của người dùng Việt.

Gần 4 năm kể từ khi Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Vietnam Airlines (VNA) ra mắt dòng thẻ bay đồng thương hiệu Premier Boundless, thẻ VIB liên tục mang đến trải nghiệm đặc quyền khác biệt và lợi ích vượt trội cho mọi chi tiêu trên suốt hành trình của khách du lịch Việt, đạt mức tăng trưởng ấn tượng về chi tiêu đặt vé thẻ, góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển bền vững và hướng đến thị trường du lịch trực tuyến (e-tourism) 6 tỷ USD vào năm 2025.

E-tourism đang tạo đòn bẩy tích cực thúc đẩy du lịch phát triển bền vững thế nào và chiến lược của hai bên trong lĩnh vực này ra sao?

Ông Nguyễn Sỹ Thành, Giám đốc Trung tâm Bông Sen Vàng: Sự phát triển của công nghệ thông tin và sau đại dịch Covid đã làm thay đổi hoàn toàn phương thức tiếp cận, chia sẻ thông tin của khách du lịch. Đặc biệt, sự bùng nổ của mạng xã hội và các ứng dụng trên điện thoại di động tác động rất lớn đến việc lựa chọn điểm đến, nơi lưu trú, địa điểm ăn uống của khách du lịch. 

Theo thống kê, nền tảng công nghệ số và dữ liệu sẽ chi phối tăng trưởng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương với 80% chuyến đi du lịch được đặt trực tuyến, và 87% thế hệ trẻ cho rằng, điện thoại thông minh là công cụ cần thiết cho du lịch. E-tourism trở thành hình thức du lịch thông minh và thúc đẩy ra đời nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, kích thích sự tăng trưởng và phát triển bền vững cho du lịch Việt.

Bà Tường Nguyễn, Giám đốc Trung tâm thẻ VIB: Báo cáo e-Conomy SEA 2022 của Google, Temasek, Bain & Company mới đây dự báo, thị trường e-tourism Việt Nam sẽ đạt 6 tỷ USD vào 2025. Chỉ số này cho thấy tỷ trọng đáng kể của e-tourism trên thị trường du lịch Việt.

Với mong muốn góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển bền vững và hướng tới thị trường e-tourism 6 tỷ USD đầy hấp dẫn và thách thức, thông qua các dòng thẻ tín dụng VIB, đặc biệt là Premier Boundless, chiến lược của chúng tôi là mang đến những đặc quyền bay khác biệt và lợi ích vượt trội cho từng nhu cầu chi tiêu trên suốt hành trình của du khách Việt.

VNA-VIB: Cú bắt tay chiến lược hướng đến thị trường e-tourism 6 tỷ USD

Sau gần 4 năm, hợp tác giữa VNA và VIB đã mang lại kết quả như thế nào? Trong cuộc đua e-tourism, các đối tác thanh toán hàng đầu có vai trò thế nào đối với VNA?

Bà Tường Nguyễn: Hợp tác với VNA qua dòng thẻ đồng thương hiệu Premier Boundless và các chương trình đặc quyền cho chủ thẻ tín dụng VIB giúp chúng tôi làm tròn đầy trải nghiệm người dùng trên mọi hành trình. Điều này mang đến mức tăng trưởng bình quân 30% giai đoạn trước dịch và 400% trong năm 2022, đồng thời, là minh chứng cụ thể cho cam kết chất lượng của VIB với nhu cầu thiết thực của khách hàng khi mang đến vũ trụ thẻ VIB với lợi ích vượt trội riêng có.

Đó là VIB Premier Boundless - thực hiện hóa ước mơ đưa người Việt đi khắp thế giới với những trải nghiệm đặc quyền khác biệt. Lần đầu tiên, khách hàng có thể mua vé Vietnam Airlines trả góp 0% lãi suất; tận hưởng hành trình bay đẳng cấp với hơn 1.000 phòng chờ thương gia toàn cầu; nâng hạng hội viên Bông Sen Vàng; chi tiêu tích điểm tự động thành dặm bay (nhận 2 dặm thưởng cho mỗi 20.000 đồng chi tiêu tại Vietnam Airlines, 1,5 dặm thưởng cho mỗi 25.000 đồng chi tiêu tại nước ngoài và tích lũy dặm thưởng không giới hạn cho mọi chi tiêu còn lại), giảm 10% số dặm thưởng khi thực hiện lấy thưởng tại Vietnam Airlines…

Hay VIB Travel Élite tập trung vào trải nghiệm chi tiêu xuyên suốt hành trình ở nước ngoài bên cạnh đặc quyền phòng chờ thương gia. 3 năm qua, chúng tôi đều duy trì mức phí giao dịch ngoại tệ tốt nhất thị trường. Hiện, phí giao dịch ngoại tệ là 0% cho 3 kỳ sao kê đầu tiên và chỉ 1% cho các kỳ tiếp theo. …

Ông Nguyễn Sỹ Thành: VNA hiện đang khai thác 98 đường bay tới 22 điểm nội địa, 28 điểm đến quốc tế. Ngoài đội tàu bay hiện đại Airbus A350 và Boeing 787-10 Dreamliners, chúng tôi còn đặt mục tiêu ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh lên hàng đầu. Trong đó, không thể thiếu các đối tác cung cấp giải pháp thanh toán thông minh hàng đầu như VIB, mang lại trải nghiệm vượt trội trên từng hành trình bay và đáp ứng mọi chi tiêu trên suốt hành trình du lịch.

Chỉ riêng booking qua thẻ VIB trên VNA, 2022 đã ghi nhận mức tăng trưởng 400% so với năm 2021. Con số tăng trưởng ấn tượng này khẳng định vai trò quan trọng của đối tác thanh toán trong phát triển kinh doanh của VNA nói riêng và phát triển du lịch bền vững nói chung.

VNA-VIB: Cú bắt tay chiến lược hướng đến thị trường e-tourism 6 tỷ USD 1

Nối tiếp đà tăng trưởng ấn tượng này, mục tiêu tiếp theo của hai bên trong thời gian tới là gì?

Ông Nguyễn Sỹ Thành: Chung tầm nhìn tiên phong và chiến lược về e-tourism, hai bên sẽ tiếp tục mang đến nhiều lợi ích vượt trội, để người dùng nói chung, chủ thẻ VIB và đặc biệt là chủ thẻ Premier Boundless nói riêng, trở thành hội viên Bông Sen Vàng và gắn bó với VNA hơn nữa.

Cụ thể, chúng tôi sẽ đầu tư gấp đôi ưu đãi giai đoạn booking và triển khai liên tục các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ VIB khi mua vé VNA như: mã giảm giá, hoàn tiền 10%, tặng mức dặm thưởng hấp dẫn khi chi tiêu thẻ…

Riêng với thẻ đồng thương hiệu Premier Boundless, giai đoạn mở thẻ, chủ thẻ đang được tặng đến 7.000 dặm thưởng, miễn phí thường niên trọn đời khi thỏa điều kiện chi tiêu và hoàn tiền đến 500K cho giao dịch chi tiêu đầu tiên. Đặc biệt, với Premier Boundless, khách hàng được thăng hạng Vàng, hạng Bạch kim Bông Sen Vàng ngay khi đạt chi tiêu.

Bà Tường Nguyễn: Tiếp nối thành công đã gặt hái được, VIB và VNA sẽ luôn đồng hành cùng người dùng thực hiện hóa ước mơ đi khắp 5 châu với các trải nghiệm đặc quyền khác biệt, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt.

Song song đó là các chương trình ưu đãi mang lại lợi ích vượt trội cho từng chi tiêu của du khách như VIB Daily Deals với ưu đãi đến 30% cho mọi chi tiêu trên suốt hành trình du lịch. Đặc biệt, trong chương trình này, VIB hợp tác với nhiều đại lý du lịch trực tuyến để chủ thẻ có được các deal du lịch hấp dẫn nhất: giảm 1 triệu cho đơn từ 10 triệu đồng trên iVIVU, giảm 800.000 cho tour từ 20 triệu đồng trên Vietravel, giảm 400.000 cho đơn từ 4 triệu trên Traveloka…

Với sự đồng hành của các đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế như VNA, chúng tôi tin rằng thẻ VIB sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho mọi chuyến đi của người dùng Việt, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch và khẳng định vị thế dẫn đầu xu thế thẻ của VIB.