Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Thế giới: Các yếu tố kinh tế Việt Nam cần lưu ý sắp tới

Theo Ngân hàng Thế giới, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công có thể hỗ trợ tăng trưởng của Việt Nam trong ngắn hạn. Đồng thời, Việt Nam cũng cần đảm bảo đầu tư vào nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng xanh.

Ngân hàng Thế giới: 4 khuyến nghị cho Việt Nam giữa bất định

Ngân hàng Thế giới đánh giá Việt Nam vẫn còn dư địa để triển khai các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng, trong đó, thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư công trọng điểm là một chìa khóa tăng trưởng trong cả ngắn và dài hạn.

Ngân hàng Thế giới gợi ý về quản trị dữ liệu TP.HCM

Theo đại diện Ngân hàng Thế giới (World Bank), TP.HCM cần phân bổ đủ kinh phí để tiếp tục tạo ra các tài sản dữ liệu cốt lõi, xây dựng hạ tầng số đảm bảo, từ đó giúp tăng hiệu quả của những cải cách chuyển đổi số.

World Bank cảnh báo hai động lực tăng trưởng chính của Việt Nam đang chững lại

Trong điều kiện huy động vốn toàn cầu dự kiến vẫn tiếp tục bị thắt chặt và nhu cầu bên ngoài đang yếu đi, cơ quan quản lý tiền tệ của Việt Nam có thể cân nhắc cho phép tỷ giá được linh hoạt hơn nữa, World Bank khuyến nghị.

Chuyên gia World Bank: Con đường cho Việt Nam giữa rủi ro tăng cao

Đại diện World Bank tại Việt Nam nhận định rằng với áp lực tỷ giá từ thắt chặt tiền tệ tại Mỹ, Việt Nam có thể xem xét điều hành linh hoạt hơn nữa. Trong trường hợp lạm phát tăng đáng kể, NHNN có thể xem xét sử dụng công cụ lãi suất tham chiếu..

World Bank chỉ ra nhiều rủi ro với triển vọng kinh tế Việt Nam

Trong bối cảnh toàn cầu ảm đạm, nền kinh tế Việt Nam sẽ không tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực, đòi hỏi các chính sách phải phát huy được năng lực các nguồn lực nội tại.

Ngân hàng Thế giới: Việt Nam có thể cân nhắc tăng tỷ giá nhanh hơn nữa

Trong bối cảnh Fed dự kiến tiếp tục nâng lãi suất, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, cơ quan quản lý tiền tệ của Việt Nam có thể cân nhắc cho phép tỷ giá linh hoạt hơn nữa, bao gồm cho phép tỷ giá tham chiếu tăng nhanh hơn.

3 thách thức lớn về an sinh xã hội

Theo giám đốc World Bank tại Việt Nam, già hoá dân số, tỷ lệ việc làm phi chính thức cao và biến đổi khí hậu đặt ra thách thức lớn đối với hệ thống an sinh xã hội

Nguy cơ cao suy thoái kinh tế toàn cầu

Tăng trưởng toàn cầu năm 2023 giảm từ mức dự kiến 3% vào 6 tháng trước xuống còn 1,7% trong báo cáo mới nhất từ World Bank.

Dấu ấn ba bên trong giảm ô nhiễm nhựa

Việt Nam đang cho thấy những chuyển động tích cực và hành động cụ thể, từ cả khu vực công lẫn khu vực tư nhân và người tiêu dùng trong hành trình giảm thiểu rác thải nhựa, biến rác thải nhựa thành nguồn tài nguyên vô giá.