Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp ngóng cải cách thể chế trong tiến trình hồi phục

Rào cản về thủ tục không chỉ gây khó khăn mà còn tạo ra sự không công bằng cho cộng đồng doanh nghiệp trong việc tiếp cận chính sách và làm méo mó môi trường kinh doanh.

Doanh nghiệp góp sức trong chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Sự góp sức của các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên toàn quốc đã góp sức rất lớn cho thành công của chương trình "Sóng và máy tính cho em" sau hơn một tháng triển khai.

JICA cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu kép

Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Shimizu Akira cho biết, các hợp tác, hỗ trợ Việt Nam thời gian tới của cơ quan này sẽ đi theo mục tiêu kép với các dự án tập trung vào lĩnh vực y tế, đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực.

Các ông lớn chuẩn bị gì cho những 'trận chiến mới'

Doanh nghiệp cần phải tìm kiếm, trang bị những vũ khí mới mang tính chất cần thiết và sống còn trong trận chiến mới vì những vũ khí cũ và “cùn” đã không còn tác dụng với những “cuộc chiến” trong bối cảnh mới.

Doanh nghiệp trẻ bước vào 'bình thường mới'

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (Hanoiba) Trần Đăng Nam nhìn nhận, trong bức tranh với những mảng màu trầm sau bốn đợt dịch vẫn luôn xuất hiện những điểm sáng.

Bài học từ Singapore cho tái thiết nền du lịch Việt

Du lịch thế hệ mới theo định hướng bền vững trong tương lai là điều mà Việt Nam có thể học hỏi được từ những kinh nghiệm phát triển ngành du lịch của Singapore.

Hành trang vượt bão của bà chủ Ba Huân

Lấy vấp ngã làm hành trang, không ngừng học hỏi và đổi mới, luôn giữ tinh thần lạc quan và triết lý kinh doanh từ tâm… là những yếu tố giúp bà Phạm Thị Huân, nhà sáng lập công ty Ba Huân gây dựng và phát triển công ty bền vững suốt gần nửa thế kỷ qua.

Vượt bão Covid ở Traveloka

Nhạy bén và linh động là từ khoá quan trọng để Traveloka vượt qua những thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch.

5 nhóm giải pháp cấp bách phục hồi kinh tế

Cần có kế hoạch thống nhất hành động cấp quốc gia về phục hồi kinh tế với từng bước đi cụ thể.

Xác định khả năng phục hồi kinh doanh giữa bối cảnh Covid-19

Hội thảo trực tuyến đầu tiên do Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt nam (VACD) và Liên minh kinh doanh Trung Quốc - ASEAN (CABA) tổ chức sẽ mang lại những bài học kinh nghiệm quý báu trong việc xác định lại khả năng phục hồi kinh doanh giữa bối cảnh Covid của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và khu vực.