Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu của công nghiệp điện tử

Bối cảnh thời đại mới đang mang lại cho ngành điện tử Việt Nam những cơ hội mới nhưng cùng với đó là sự cạnh tranh gia tăng và thách thức ngay trên thị trường nội địa.

Tập đoàn Sharp rót 25 triệu USD mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Theo dự kiến, hoạt động xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào năm 2020.

iPhone có thể ‘Made in Vietnam’ bởi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Một chiếc iPhone sản xuất tại Việt Nam là viễn cảnh có thể xảy ra nhưng để biến thành sự thật, các nhà cung cấp tại đây được cho cần giải quyết trở ngại liên quan đến nguyên liệu, quy mô sản xuất.

Việt Nam sẽ là nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu ASEAN

Chi phí tiền lương cạnh tranh giúp Việt Nam dần nắm bắt nhiều hơn trong chuỗi cung ứng điện tử, theo dự báo nghiên cứu của ngân hàng DBS Bank.

Công nghiệp điện tử khan hiếm nhân lực vì nhà máy Trung Quốc ‘đổ bộ’

Làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam cùng kế hoạch mở rộng qui mô sẽ khiến mảng sản xuất điện tử tiếp tục tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng trong năm 2019, bao gồm các lĩnh vực nhân sự cấp trung và cấp cao.

Đông Nam Á thành 'vịnh tránh bão' cho nhiều nhà sản xuất điện tử

Nhiều nhà sản xuất điện tử đang chuẩn bị chuyển thêm hoạt động sản xuất sang khu vực Đông Nam Á khi Trung Quốc dần trở nên kém hấp dẫn hơn vì gia tăng căng thẳng thương mại.

Ông chủ Asanzo và chiến lược chăm chút 'nhóm nhỏ' để xây dựng đế chế nghìn tỷ

Không theo đuổi con đường học vấn mà chọn cách lao vào thương trường sau khi tốt nghiệp phổ thông lại giúp Phạm Văn Tam từ một “con buôn” tuổi đôi mươi trở thành ông chủ 8x của một doanh nghiệp doanh thu nghìn tỷ.

Epson chính thức “định cư” tại thị trường Việt Nam

Với 26% tổng doanh thu đến từ khu vực Châu Á, việc xác lập công ty đại diện tại Việt Nam được xem như nước cờ tiếp theo của ông lớn ngành công nghệ Nhật Bản nhằm giữ vững lợi thế phát triển tại khu vực này.